“Hai Lúa” xin Thủ tướng cho tiếp tục thử nghiệm bay

12:16 19/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thiết bị bay của "Hai lúa"
Anh Trần Quốc Hải - "Hai Lúa" chế tạo máy bay ở Tây Ninh vừa có thư gửi Thủ tướng Chính phủ trình bày nguyện vọng được... bay, dù chỉ một lần! Trước đó đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã nhận định máy bay của anh "không bảo đảm an toàn".

>> “Làm máy bay là chuyện bình thường…”
>> "Hai Lúa làm máy bay" dự Triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á-TBD
>> Tôi vẫn sẽ bay!
>> Tây Ninh: kiểm tra lần cuối “máy bay” của Hai Lúa
>> Hãy nhân rộng những khát vọng bay
>> Thử nghiệm vận hành máy bay của “Hai Lúa”
>> Máy bay “Hai Lúa” chưa đủ điều kiện bay

Trong đơn, anh Trần Quốc Hải cho biết từ khi Thủ tướng Chính phủ cho phép được thử nghiệm, thiết bị bay của các anh đã vận hành được 3 giờ trong 4 lần cho các đoàn kiểm tra, nhưng chưa xảy ra sự cố hay hỏng hóc nào…

“Tuy nhiên không hiểu vì sao đoàn kiểm tra lại kết luận “không đảm bảo an toàn” không đạt tiêu chuẩn như máy bay MIL của Nga và máy bay UHI do Mỹ sản xuất… về phần tôi là người chế tạo lại bị phi công và người sửa chữa - những người không chế tạo máy bay - đi kiểm tra, như vậy còn gì là phát minh sáng kiến”.

Theo anh Hải, máy bay của anh là máy bay nghiên cứu khoa học, do nông dân tự chế tạo, nhưng nếu so sánh với máy bay của các cường quốc trên thế giới, đã có bề dày lịch sử hàng không hàng trăm năm… so sánh như vậy là khập khiễng và thiếu trung thực.

Còn về các nghiên cứu máy bay trong nước, anh Hải cho rằng các nhà khoa học Việt Nam cũng đã nghiên cứu, mới vận hành cánh đã có sự cố tiêu tốn của Nhà nước tiền tỷ… Còn anh tự bỏ tiền, chưa từng tiêu tốn của Nhà nước đồng tiền nào nhưng luôn bị phân biệt đối xử… trong khi anh và các nhà khoa học cùng chung một mục đích là phụng sự Tổ quốc?!

Cuối thư, “Hai Lúa” Trần Quốc Hải tha thiết trình bày nguyện vọng: “Đất nước Việt Nam chưa bao giờ hùng mạnh và cực thịnh như bây giờ. Tôi muốn góp một phần công sức nhỏ bé cho đất nước. Hơn 10 năm nghiên cứu trực thăng tôi cũng đã tích lũy được một số kinh nghiệm… Tôi mong rằng Chính phủ tạo thuận lợi và thông thoáng cho tôi được nghiên cứu chế tạo tiếp thiết bị bay của mình để góp phần phụng sự Tổ quốc”.

Theo THÁI THIỆN - VietNamNet

contentlength: 4370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam