Hai Lúa đề xuất

11:16 03/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai Lúa tôi quanh năm lo mần ruộng, nuôi cá, nuôi heo, không phải là người rành đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Nhưng mà chuyện tốc độ giao thông thì rất biết vì Hai Lúa cũng ngược xuôi nhiều lắm.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Hai Lúa tôi xin có một số đề xuất như sau:

- Đề nghị Chính phủ chỉ cho sản xuất hoặc nhập khẩu những loại xe tải, xe khách, xe con có tốc độ tối đa 31km/giờ. Vì như thế ta tiết kiệm được số tiền cắm biển báo và mua súng “bắn” tốc độ.

- Đẩy mạnh sản xuất xe công nông càng nhiều càng tốt. Sau đó đưa ngay vào phục vụ vận chuyển hàng hóa và chở khách. Loại xe này có ưu thế tuyệt đối là muốn chạy 50km/giờ cũng không được.

- Mở rộng sáng kiến bấm lỗ sang các đối tượng khác. Không chỉ bằng lái xe mà bằng kỹ sư, bác sĩ, tiến sĩ, thẻ nhà báo... cũng bị bấm lỗ. Việc bấm lỗ được thực hiện bằng một quyết định của hội đồng bấm lỗ các cấp.

- Khẩn trương bổ sung kịp thời một số môn thi đấu mới cho SEA Games 22: bắn súng tốc độ, cắm biển báo hạn chế giao thông...

Trên đây là một số đề xuất của Hai Lúa. Nếu có góp ý gì, xin các bác cứ phát biểu thẳng thắn, chúng tôi sẽ điều chỉnh!

HAI LÚA

Việt Báo
contentlength: 2329
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

Bài viết khác

Xem tiếp >>