Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế có thể hứng trận lũ lịch sử bởi bão số 5

Chủ nhật, 01 Tháng chín 2019, 23:09 GMT+7
 • GD&TĐ - Bão số 5 nhiều khả năng sẽ được hình thành trong 24 giờ tới. Khu vực Thanh Hóa - Quảng Ngãi có thể sẽ đối mặt với một đợt mưa rất lớn ngay từ ngày mai. Đặc biệt, từ ngày 2 - sáng 6/9, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, lượng mưa có thể hơn 500mm.

  Theo dự báo, từ ngày 2-6/9, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt); khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to (200-300mm/đợt), Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (100-150mm/đợt).

  TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: Bão số 5 nhiều khả năng sẽ được hình thành trong 24 giờ tới. Vậy là chỉ trong vòng một tuần, hai cơn bão liên tiếp ảnh hưởng tới nước ta. Còn tính sau cơn số 4 vừa đổ bộ vào Trung Bộ, cách đây có hai ngày.

  Ông Lâm cũng chia sẻ thêm, đáng chú ý là bão số 5 sẽ có quỹ đạo khá đặc biệt do có nhiều yếu tố tác động. Tối ngày 2/9, bão có thể đi vào vùng biển ngoài khơi Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, sau đó sẽ di chuyển chậm lại, đổi hướng, đi ngược ra ngoài theo hướng Đông Bắc.

  Vào vịnh Bắc Bộ, bão số 5 sẽ di chuyển chậm, sẽ ảnh hưởng trực tiếp, gây gió mạnh cho Vịnh Bắc Bộ, mưa rất to cho đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, tổng lượng mưa dự báo phổ biến từ 300-500mm, trong đó trọng tâm mưa rất to là Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế lượng mưa trên 500mm, từ ngày 2 - sáng 6/9.

  Ha Tinh den Thua Thien � Hue co the hung tran lu lich su boi bao so 5

  Hai đợt mưa rất to liên tiếp cho khu vực Trung Bộ sẽ gây áp lực không hề nhỏ cho hệ thống hồ chứa và thoát nước, đặc biệt các hồ chứa thủy lợi, do ảnh hưởng của mưa cường độ lớn làm tăng nguy cơ xảy ra mất an toàn.

  Đối với lũ trên sông, có thể báo động 2 đến báo động 3 ở khu vực Hà Tĩnh – Quảng Trị, các khu vực khác từ báo động 1 đến báo động 2. Như vậy, khu vực Thanh Hóa - Quảng Ngãi có thể sẽ đối mặt với một đợt mưa rất lớn ngay từ ngày mai.

  VK

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế có thể hứng trận lũ lịch sử bởi bão số 5

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế có thể hứng trận lũ lịch sử bởi bão số 5 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Tinh den Thua Thien Hue co the hung tran lu lich su boi bao so 5 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế có thể hứng trận lũ lịch sử bởi bão số 5 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI