Hà Tĩnh: Bưởi, lúa chìm nghỉm dưới nước lũ

Thứ ba, 03 Tháng chín 2019, 12:58 GMT+7
 • 12.800ha lúa hè thu và gần 1.000ha bưởi đang đang thời kỳ thu hoạch, nếu ngập úng dài ngày sẽ mất trắng.
  Ha Tinh: Buoi, lua chim nghim duoi nuoc lu Ha Tinh: Buoi, lua chim nghim duoi nuoc lu
  Hàng nghìn ha bưởi, lúa đang thời kỳ thu hoạch ở huyện Hương Khê, Vũ Quang chìm dưới biển nước

  Theo báo cáo nhanh của BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến thời điểm này vẫn đang còn hơn 12.800ha lúa hè thu và gần 1.000ha bưởi đang phải chống chọi với mưa lũ.

  “Toàn bộ diện tích này đang thời kỳ thu hoạch. Nếu ngập úng dài ngày sẽ mất trắng. Hiện, tỉnh đang chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người dân chằng chống bưởi, hạn chế đổ gãy; đồng thời thu hoạch diện tích đã đến kỳ chín rộ. Còn với diện tích lúa đành chờ trời tạnh mưa”, một lãnh đạo Sở NN-PTNT Hà Tĩnh nói.

  Ha Tinh: Buoi, lua chim nghim duoi nuoc lu
  Hơn 26.000 học sinh Hương Khê nghỉ học tránh lũ.

  Địa phương có diện tích bưởi, lúa nằm trong “báo động đỏ” thiệt hại nhiều nhất là huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc, TP Hà Tĩnh…

  Ngoài diện tích bưởi đang kỳ thu hoạch bị ảnh hưởng, gần 12.000ha cây ăn quả có múi đang thời kỳ kiến thiết cơ bản khác (2.700ha bưởi và 6.700ha cam, chanh) cũng sẽ bị chết, ảnh hưởng năng suất nếu tình trạng ngập lụt kéo dài.

  Ha Tinh: Buoi, lua chim nghim duoi nuoc lu
  Mưa lớn gây sạt lở đường giao thông ở huyện Vũ Quang.

  Theo ghi nhận của NNVN, tại huyện Hương Khê trời vẫn đang mưa to đến rất to. Hơn 10 xã của huyện này đã bị nước lũ cô lập; nhiều tuyến đường bị sạt lở, ngập lụt cục bộ, gây khó khăn cho người dân trong việc tham gia giao thông.

  Đặc biệt, ảnh hưởng của mưa lớn cộng với thủy điện Hố Hô xả lũ khiến hơn 26.000 học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học trong ngày hôm nay. Trong đó bậc mầm non đến trung học cơ sở đã có tới 22.000 em.

  THANH NGA
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Tĩnh: Bưởi, lúa chìm nghỉm dưới nước lũ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Tĩnh: Bưởi, lúa chìm nghỉm dưới nước lũ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Tinh Buoi lua chim nghim duoi nuoc lu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Tĩnh: Bưởi, lúa chìm nghỉm dưới nước lũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI