"Hà Nội xử lý nhanh quảng cáo khoan cắt bêtông"

Thứ bảy, 25 Tháng năm 2002, 11:08 GMT+7
 • Ông Trần Văn Tung, Chánh thanh tra Sở VH-TT Hà Nội, khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên VnE mới đây. Bưu điện Hà Nội sẽ cắt hoạt động của các thuê bao vi phạm ngay sau khi nhận công văn đề nghị của thanh tra Sở, kèm theo ảnh minh chứng.

  - Sau một thời gian lắng xuống, dường như hiện tượng quảng cáo khoan cắt bêtông bừa bãi lại phát sinh trên địa bàn Hà Nội?

  - Theo khảo sát của Ban thanh tra Sở VH-TT, hình thức quảng cáo này hiện tồn tại chủ yếu ở các ngõ ngách, khu tập thể, khu lao động. Phần lớn là các số chưa xóa hết từ trước, số mới phát sinh không đáng kể. Địa bàn vi phạm nhiều nhất là các quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm (gần sông Hồng). Nhiều trường hợp bị phạt nhiều lần ở nội thành đã chuyển dần ra vùng giáp ranh như Gia Lâm, Hà Tây hay các tỉnh lân cận Hà Nội. Quý I, chúng tôi đã xử lý 18 trường hợp, từ đầu tháng 5 đến nay, con số này đã là 12.

  - Các trường hợp vi phạm được phát hiện và xử phạt như thế nào?

  - Sau khi được thông báo về địa điểm có vi phạm, cán bộ thanh tra sẽ xuống xác minh, chụp ảnh, thống kê. Sau đó đề nghị Bưu điện Hà Nội ngừng kết nối tín hiệu cho các thuê bao điện thoại của người vi phạm. Chủ thuê bao sẽ nhận được thông báo xử phạt hành chính, đồng thời phải tự làm sạch vị trí đã đăng quảng cáo, có giám sát của cán bộ thanh tra. Khi hoàn thành, số thuê bao sẽ được phục hồi. Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt 500.000 đồng (trước đây là 1 triệu đồng). Nếu tái phạm sẽ tiếp tục bị xử lý theo cách trên, trường hợp không thực hiện xử phạt, thuê bao đó hiển nhiên là bị ngừng hoạt động vĩnh viễn.

  - Cách làm này có thực sự hiệu quả không, khi số thuê bao vi phạm từ đầu tháng 5 đến nay gần bằng cả quý I?

  - Chúng tôi phối hợp với Bưu điện Hà Nội từ giữa năm 2001, hiệu quả của nó rất rõ rệt. Có thể khẳng định, gần như 100% các chủ thuê bao thi hành xử phạt và không tái phạm. Trước đây, chúng tôi chỉ rà soát, kiểm tra từng ngõ ngách rồi tự vận động lực lượng đi quét sạch. Lúc cao điểm, huy động đến 5-6 nghìn người mà vẫn không xuể. Hiện tại, Ban thanh tra phối hợp với bưu điện rất nhịp nhàng, tuy nhiên vẫn còn vi phạm vì người từ các tỉnh lên Hà Nội hành nghề không hiểu biết về luật pháp và ý thức còn kém. Nhiều chủ nhân của số điện thoại "khoan cắt bê tông" không biết rõ quảng cáo của mình được sơn phết ở những đâu vì chính họ cũng chỉ thuê lao động làm việc đó.

  - Vậy có cách nào để tận dụng hết sự thuận lợi của cách xử lý này, thưa ông?

  - Sự hợp tác của người dân có thể coi là quan trọng hơn hết. Mọi người cần có ý thức bảo vệ tài sản của chung và của chính mình. Chúng tôi không thể kiểm tra được tất cả các ngõ xóm, đường phố hằng ngày. Nếu người dân bị xâm phạm mà không thông báo thì đành chịu.

  Họ chỉ cần báo cho chúng tôi địa điểm và số điện thoại của những quảng cáo trái phép. Có thể gọi số 8.256939 hoặc gửi thông tin ngắn gọn tới Ban thanh tra Sở VH-TT Hà Nội ở 47 Hàng Dầu.

  Mai Hươngthực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Hà Nội xử lý nhanh quảng cáo khoan cắt bêtông"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Hà Nội xử lý nhanh quảng cáo khoan cắt bêtông" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi xu ly nhanh quang cao khoan cat betong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Hà Nội xử lý nhanh quảng cáo khoan cắt bêtông" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI