Hà Nội thực hiện tiết kiệm điện

10:57 28/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 04/2006/CT-UB yêu cầu lãnh đạo cơ quan sở, ban, ngành; các doanh nghiệp cơ sở sản xuất, hộ gia đình trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp sử dụng tiết kiệm điện.

Theo đó, tại văn phòng, trụ sở các cơ quan, khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, phải tắt hết các thiết bị điện không cần thiết, không để các thiết bị như máy tính, máy in ở trạng thái chờ. Tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên, giảm đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm. Không sử dụng điều hoà nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng, khi cần sử dụng máy điều hoà chỉ để chế độ làm mát ở nhiệt độ từ 250C trở lên.

Đối với điện dùng cho sinh hoạt, các hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong thời gian cao điểm (từ 18-22 giờ hằng ngày). Tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm. Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại thực hiện nghiêm việc cắt giảm tiêu dùng điện để quảng cáo, trang trí, chiếu sáng biển hiệu vào giờ cao điểm.

Theo VOV

VietBao.vn
contentlength: 1663
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....