Hà Nội thu hồi nước chấm có chất gây ung thư

09:09 05/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Sáng 4-6, Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP thành phố đã tiến hành giám sát việc thu hồi nước chấm trên địa bàn.

Hà Nội thu hồi nước chấm có chất gây ung thư

(ANTĐ) - Sáng 4-6, Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP thành phố đã tiến hành giám sát việc thu hồi nước chấm trên địa bàn.

 Trong số 17 cơ sở sản xuất nước chấm, dầu hào bị đình chỉ trong thời gian qua, Hà Nội chỉ tìm thấy mặt hàng nước chấm của Nam Dương. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 16 chai nước tương Nam Dương tại kiốt 29 Huy Hòa, chợ Hôm Đức Viên.

16 chai nước tương này đã được giao lại cho BQL chợ bảo quản, chờ đại diện của công ty Nam Dương đến thu hồi. Cùng ngày, đoàn thanh tra cũng đã kiểm tra việc thu hồi nước tương của tổng đại lý công ty Nam Dương tại 91 Thái Thịnh. Theo đại diện của công ty, trong quá trình vận chuyển nước tương ra Bắc, có thông tin phải thu hồi nên số sản phẩm còn tồn trong kho là 4.408 chai.

Sau đó, đại lý cũng tiến hành thu hồi 488 chai nước tương đã phân phối trên địa bàn Hà Nội. Trước đó, ngày 2-6, tại chợ 19/12 trên phố Lý Thường Kiệt, đoàn thanh tra phát hiện hai kiot bày bán nước tương của Nam Dương. Tại hầu hết các siêu thị và chợ bán buôn, không tìm thấy một chai nước tương Nam Dương nào. Các chủ cửa hàng, cho biết, tổng đại lý phân phối của Nam Dương đã cho nhân viên đi thu hồi lại hàng cách đây mấy ngày.

TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 1-6, Sở mới chính thức nhận được văn bản yêu cầu các địa phương trên cả nước thu hồi các lô sản phẩm nước tương, dầu hào của các doanh nghiệp có hàm lượng 3-MCPD vượt quá mức quy định của Bộ Y tế.

Đến ngày 2/6 Sở Y tế Hà Nội cũng có văn bản gửi 14 quận huyện trên địa bàn Thủ đô yêu cầu các cơ sở nhanh chóng thanh tra phát hiện và tuyên truyền để nhân dân biết và không sử dụng mặt hàng này. Từ nay đến 20/6, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tập trung chỉ đạo và hoàn thành việc thu hồi các sản phẩm vi phạm trên địa bàn thành phố.

Hằng Thu

VietBao.vn
contentlength: 2780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....