Hà Nội sẽ thu hồi đất sau 12 tháng không sử dụng

Thứ năm, 18 Tháng năm 2006, 19:02 GMT+7
 • Ha Noi se thu hoi dat sau 12 thang khong su dung
  Trong khi nhiều doanh nghiệp không có mặt bằng sản xuất thì Hà Nội hiện có rất nhiều khu đất hoang.

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn thành phố. Theo đó, đất được giao sau 12 tháng không sử dụng sẽ bị thu hồi.

  UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Tài nguyên môi trường và Nhà đất cùng UBND quận, huyện, kiểm tra việc chủ đầu tư được giao đất, kể từ khi bàn giao đất ngoài thực địa.

  Nếu sau 12 tháng liền không sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án sẽ phải lập hồ sơ xử lý, trình thành phố thu hồi theo quy định.

  Trong thời hạn không quá 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được quyết định thu hồi đất của UBND thành phố, UBND quận huyện có trách nhiệm quyết định thu hồi đất của từng hộ gia đình, cá nhân có liên quan.

  Theo Gia Hiền
  VTV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội sẽ thu hồi đất sau 12 tháng không sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội sẽ thu hồi đất sau 12 tháng không sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi se thu hoi dat sau 12 thang khong su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội sẽ thu hồi đất sau 12 tháng không sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI