Hà Nội sẽ có cầu treo dây văng lớn nhất miền Bắc

18:49 30/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi se co cau treo day vang lon nhat mien BacUBND thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải đã nhất trí chọn phương án kết cấu cầu treo dây văng cho cầu Nhật Tân để trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Đây là một trong những dự án được coi là lớn nhất cả nước với kinh phí đầu tư dự kiến là 7.500 tỉ đồng.

Phương án cầu treo dây văng 5 trụ tháp cho cầu Nhật Tân, do Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) đề xuất, đã nhận được sự đồng tình của Hội kiến trúc sư và ý kiến nhất trí ngay từ đầu của Bộ Giao thông Vận tải.

 

Kết cấu cầu treo dây văng là một kết cấu hiện đại, thi công nhanh, thuận lợi, giá thành rẻ hơn cầu treo dây võng, duy tu bảo dưỡng thuận lợi... Bên cạnh đó, một yếu tố nữa chi phối quyết định lựa chọn phương án này cho cầu Nhật Tân là Hà Nội chưa hề có cây cầu dây văng nào. Kết cấu cầu treo dây võng có nhược điểm là độ ổn định kém hơn và duy tu cũng vô cùng phức tạp.

 

Với phương án này, cầu Nhật Tân có tổng chiều dài toàn tuyến 8,4 km, chiều dài cầu là 3,9 km, gồm 8 làn xe.

 

Có điểm đầu tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; điểm cuối giao với quốc lộ 3 tại km 7+100, huyện Đông Anh cầu Nhật Tân được đánh giá là một cây cầu vừa đảm bảo giao thông vừa có tính thẩm mỹ cao. Cây cầu đô thị này sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực dân cư phía bắc sông Hồng, cũng như hoàn thiện tuyến vành đai 2, đảm bảo giao thông cho thành phố. 

 

Gần 400 hộ dân cần phải di chuyển để phục vụ dự án. Trước đây, công trình này được dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện chưa có ai khẳng định thời điểm triển khai công trình cây cầu dài nhất miền Bắc này.

 

Theo Vietnamnet, VnExpress

VietBao.vn
contentlength: 2672
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam