Hà Nội sắp xây công viên 93.000 m2

13:35 20/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu công viên cây xanh sẽ được xây dựng tại xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội. Đây là công trình phục vụ giải phóng mặt bằng, triển khai Dự án đường 5 kéo dài và cầu Nhật Tân.

Khu công viên cây xanh sẽ có diện tích 93.008m2, được bố trí một số công trình vui chơi lớn nhỏ, sân bãi thể dục thể thao, vườn hoa cây xanh, bãi đỗ xe... Qua một dải cây xanh cách ly sẽ là khu nghĩa trang có diện tích 16.792m2 gồm khu chôn lấp, cải táng và khu đất dự trữ chờ mộ mới.

 

Được biết, Khu công viên sẽ được tổ chức theo mô hình không gian mở với các tuyến đường nhánh và đường nội bộ, cổng ra vào được tổ chức liên hoàn với các khu lân cận. Các công trình thể dục thể thao và khu vui chơi của thiếu nhi được bố trí xen kẽ với các vườn hoa, tạo nên nhiều lớp không gian, tiểu cảnh sinh động.

 

Nghĩa trang cạnh đó sẽ được cách ly bởi các tuyến đường giao thông và nhiều dải cây xanh, đảm bảo độc lập với Khu công viên cũng như dân cư lân cận. Các ngôi mộ sẽ được thiết kế theo một số mẫu thống nhất, phù hợp với tâm lý, tín ngưỡng người dân mà vẫn làm đẹp cảnh quan.

 

Quy hoạch chi tiết khu công viên (tỉ lệ 1/500) này vừa được Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng CDCC lập xong tháng 8/2005. Tới đây, Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn sẽ công bố công khai Quy hoạch chi tiết để các tổ chức, cơ quan và nhân dân cùng biết, thực hiện.

Theo VietnamNet

VietBao.vn
contentlength: 2140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..