Hà Nội lấp 50ha ao hồ phía hạ lưu sông Hồng tạo quỹ đất di dời dân

08:41 28/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi lap 50ha ao ho phia ha luu song Hong tao quy dat di doi danTại buổi làm việc giữa Bộ NN&PTNT với Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong tuần qua về quản lý, khai thác sông Hồng và phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố, Bộ NN&PTNT đã ủng hộ Hà Nội tiến hành dự án lấp các ao, hồ phía hạ lưu có diện tích khoảng 50 ha để tạo quỹ đất di dời dân đang sống ở khu vực ngoài đê và kinh phí kè đê.

Bộ NN&PTNT và Hà Nội cũng thống nhất hoàn chỉnh mặt cắt các tuyến đê và xem xét đưa các tuyến đê tả Hồng vào diện cấp đặc biệt. Hà Nội sẽ làm kè thí điểm ở một số đoạn có điều kiện thuận lợi và ban hành quyết định giao đất cho các đơn vị quản lý, sử dụng đất ngoài đê không ảnh hưởng đến hành lang thoát lũ. Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng sẽ tạo điều kiện cho Hà Nội đi trước một bước trong phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao và cùng làm việc với thành phố để sớm trình Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế đặc thù cho Hà Nội về kè sông, quản lý đê điều, kiểm soát, kiểm dịch động vật và một số vấn đề khác.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 1773
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..