Hà Nội hình thành 3 khu hành chính tập trung

13:39 08/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi hinh thanh 3 khu hanh chinh tap trungChủ tịch UBNDTP Nguyễn Quốc Triệu vừa làm việc với các sở, ngành chức năng bàn quy hoạch xây dựng trụ sở cơ quan thuộc thành phố. Theo báo cáo của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, ngoài Sở Tài nguyên Môi trường, Nhà đất (mới xây dựng), Sở VH-TT (đã quy hoạch), Sở Y tế (với đặc thù riêng) để nguyên trạng; có 15 sở và cơ quan tương đương kiến nghị thành phố bố trí địa điểm mới.

Chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Triệu cho biết, việc xây dựng khu hành chính tập trung, nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan Nhà nước thành phố hoạt động tốt hơn, đồng thời di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nội đô như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố sẽ quy hoạch 3 khu hành chính tập trung là: cơ quan Thành uỷ, HÐND, UBND TP vẫn giữ nguyên hiện trạng và mở rộng thêm khu vực xung quanh, gồm đất các sở: Tài chính, Thương mại, Kế hoạch- Đầu tư, Nội vụ... Các sở này và một số sở khác được bố trí vào 2 khu hành chính tập trung. Ðó là khu Liên cơ Vân Hồ, dự kiến, xây mới với toà nhà liên cơ 19 tầng. Sẽ chuyển 7 đến 8 sở về đây. Tại khu vực Công ty Rượu Hà Nội (phố Lò Ðúc), dự kiến xây toà nhà cao tối thiểu 15 tầng và bố trí nơi làm việc của 7 sở và một số cơ quan tương đương.

Các khu hành chính xây mới sẽ giải quyết nơi làm việc cho các sở diện tích rộng hơn trước, bảo đảm khang trang, kiến trúc đẹp, hiện đại, đồng bộ, có các dịch vụ..., như: bãi đỗ xe, nhà công năng, hội trường, thư viện, phòng lưu trữ; có trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ăn, khu thể thao, giải trí... phục vụ các cơ quan tại chỗ và khách đến giải quyết công việc.

Các khu này còn bố trí nơi làm việc cho một số đơn vị trực thuộc các sở, chấm dứt tình trạng phân tán manh mún. Việc tập trung cơ quan các sở, ngành vào các khu sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị phối hợp công tác thuận tiện, nâng cao hiệu quả hoạt động, rút ngắn việc đi lại cho tổ chức, người dân khi có nhu cầu công việc liên hệ với cơ quan nhà nước thành phố, tiết kiệm thời gian và tiền của cho cả xã hội và người dân.

Sau khi đã thị sát nhà 18B Lê Thánh Tông, 48 Trần Hưng Ðạo, Công ty ruợu Hà Nội, khu Liên cơ Vân Hồ là những điểm liên quan xây dựng khu hành chính mới, Chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Triệu chỉ đạo đến quý I/2005, các Sở Qui hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, Kế hoạch - Đầu tư phối hợp làm xong phương án di dời các đơn vị liên quan, thiết kế kiến trúc các khu hành chính này, trình thành phố.

Về nguồn vốn xây dựng, thành phố sẽ huy động từ đấu giá quyền sử dụng đất một số điểm, vị trí mặt tiền có giá trị tại 4 quận nội thành cũ. Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất cùng Sở Tài chính rà soát thống kê trụ sở, cơ quan, đất công, hoạt động không hiệu quả hoặc khai thác sử dụng sai mục đích để đưa vào đấu giá, tạo nguồn vốn hoặc xây dựng lại để bố trí trụ sở làm việc cho một số cơ quan, nhằm khai thác hiệu quả sử dụng đất.

Dự kiến, thời gian triển khai xây dựng các khu hành chính từ 3 đến 5 năm.

VietBao.vn
contentlength: 4282
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....