Hà Nội giám sát tại 24 xã, phường có nguy cơ gia tăng sốt xuất huyết

13:22 26/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Trong tuần qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã giám sát, kiểm tra chỉ số lăng quăng, bọ gậy, muỗi truyền bệnh tại 24 điểm có nguy cơ gia tăng dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.

Ha Noi giam sat tai 24 xa, phuong co nguy co gia tang sot xuat huyetGiám sát tại điểm có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết ở Hà Nội

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, 1 tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 60 trường hợp mắc sởi, 12 trường hợp mắc tay chân miệng, giảm so với tuần trước đó. Tuy nhiên, số ca mắc sốt xuất huyết và ho gà lại tăng hơn. 

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuy số mắc sởi ở Hà Nội đã giảm nhưng vẫn ở mức cao và có nguy cơ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng, phát triển. Vì thế, công tác giám sát côn trùng và giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết cần phải được tăng cường.

Trong tuần qua, Sở Y tế Hà Nội đã giám sát trọng điểm tại 24 điểm có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy các chỉ số lăng quăng, bọ gậy và muỗi truyền bệnh còn ở ngưỡng thấp.

Dù vậy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của thành phố không được chủ quan với bệnh sốt xuất huyết, nhất là phải chủ động lên phương án phòng, chống dịch bệnh. Cùng đó, phải  tham mưu cho chính quyền huy động lực lượng và nguồn lực triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh. 

VietBao.vn
contentlength: 2472
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..