Hà Nội điều chỉnh khung giá đất

19:15 29/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy định tạm thời về điều chỉnh khung giá đất làm cơ sở bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế chuyển quyền sử dụng đất vừa được UBND TP Hà Nội ban hành tại Quyết định số 110/QĐ-UB.

Theo đó, khi bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng, mức giá đất ở, đất chuyên dùng được Sở Tài chính chủ trì cùng các sở, ngành có liên quan xác định, trình UBND TP phê duyệt cụ thể cho từng dự án. Giá đất nông nghiệp được thực hiện theo các quyết định số 99/2003/QĐ-UB. Khi thực hiện, nếu trong phạm vi thu hồi đất của dự án ở cùng một địa phương có hạng đất tính thuế khác nhau thì UBND quận, huyện xác định theo hạng đất nông nghiệp tính thuế cao nhất.

Về giá đất để thu tiền sử dụng đất, thuế chuyển quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ đất, sẽ tính theo khung giá quy định tại Quyết định 3519/199 và 35/2004 cùng của UBND TP nhân với hệ số k được quy định như sau: khu vực nội thành và thị trấn thuộc huyện Thanh Trì vừa chuyển thành phường của quận Long Biên và Hoàng Mai có k=1,8. Các khu vực còn lại áp dụng k=1,5. Nếu giá xác định theo cách tính này thấp hơn giá tối đa bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất nông nghiệp được quy định tại Quyết định số 99/2003 và 58/2004 thì lấy theo giá tối đa bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất nông nghiệp.

Giá đất làm căn cứ thu tiền cho thuê đất cũng tính theo Quyết định 3519/1997 và 35/2004 nhân với hệ số k được quy định bằng 1,2 đối với khu vực nội thành và thị trấn Gia Lâm cũ, trừ các xã và thị trấn thuộc huyện Gia Lâm và Thanh Trì vừa chuyển thành phường của quận Long Biên và Hoàng Mai và 1,0 đối với khu vực còn lại.

Tạm thời cho đến ngày 31/12/2004, tiền sử dụng đất chưa được tính vào giá bán căn hộ từ tầng 2 trở nên cho đối tượng di dân giải phóng mặt bằng tại các nhà ở chung cư cao tầng. Riêng các căn hộ tầng 1, Sở Tài chính có trách nhiệm kiểm tra, trình UBND TP quyết định cụ thể.

T.C

VietBao.vn
contentlength: 2789
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam