Hà Nội công bố phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp

05:05 27/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT năm học 2007-2008 vừa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Hà Nội công bố phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp

Ha Noi cong bo phuong an tuyen sinh cac lop dau cap

Ngày 25-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT năm học 2007-2008 vừa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Theo đó, năm nay sẽ có 43.500 học sinh được tuyển vào lớp 10 THPT trên toàn thành phố với phương thức kết hợp giữa thi và xét tuyển. Đối với các cấp học còn lại, việc tuyển sinh sẽ thực hiện mạnh theo hướng “Ba tăng, ba giảm”.

Không tuyển học sinh lớp 10 hệ B trong trường công lập

 Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tham dự vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ có 43.500 học sinh được tuyển theo phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Việc xét tuyển sẽ được thực hiện với những thí sinh nộp đơn dự tuyển tại các trường THCS của Hà Nội. Các trường THCS sẽ chịu trách nhiệm về điểm THCS và điểm cộng thêm, bao gồm điểm ưu tiên và điểm khuyến khích của học sinh trường mình.

Về thi tuyển, năm nay kỳ thi này sẽ diễn ra vào 20-6 với hai môn Ngữ văn và Toán cho học sinh dự tuyển vào tất cả các trường THPT không chuyên. Học sinh dự thi theo đơn vị tuyển sinh là trường THPT mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký.

Để đảm bảo khách quan cho kỳ thi tuyển sinh này, Sở GD-ĐT sẽ thành lập các Hội đồng ra và in sao đề, Hội đồng coi thi, chấm thi, phúc khảo... Ngoài ra, cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi này sẽ bao gồm cả giáo viên THCS và THPT ở tất cả các khâu. Đặc biệt, điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay là Hà Nội sẽ không tuyển học sinh lớp 10 hệ B vào trường THPT công lập.

Việc phân ban năm nay vẫn được tiến hành theo 3 ban: Ban Khoa học tự nhiên, Ban Khoa học xã hội và nhân văn, Ban cơ bản. Các trường không được tổ chức thi, kiểm tra để phục vụ phân ban, chia lớp mà thự chiện theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

Thực hiện “Ba tăng, ba giảm” trong tuyển sinh các cấp còn lại

 Việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 tiểu học, lớp 6 THCS của Hà Nội sẽ được thực hiện theo chủ trương “Ba tăng, ba giảm” là tăng quy mô tuyển sinh, huy động hết trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 và lớp 6 đến trường, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học. Năm nay Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục giảm số lượng học sinh trái tuyến.

Để đảm bảo chất lượng giáo dục, Hà Nội cũng sẽ giảm học sinh trên một lớp, giảm quy mô nhà trường đối với những trường có quy mô quá lớn ở tất cả các cấp học. Việc tuyển sinh vào các cấp học này sẽ căn cứ vào địa bàn cư trú của học sinh.

Việc tuyển sinh vào mầm non sẽ bắt đầu từ ngày 1-7-2007, tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 sẽ bắt đầu từ ngày 1-7 đến 15-7-2007. Tuy nhiên những trường còn chỉ tiêu vẫn sẽ được phép tuyển sinh chậm nhất đến ngày 30-7-2007.

Duy Anh

VietBao.vn
contentlength: 4175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam