Hà Nội chi 3,2 tỷ hỗ trợ người nghèo đón Tết

23:54 23/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định trích từ ngân sách thành phố gần 3,2 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn thành phố đón Tết Đinh Hợi sắp đến.

Theo tin của TTXVN, 21.084 hộ nghèo của 14 quận, huyện sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ 150.000 đồng/hộ

Song song với việc hỗ trợ tiền, vốn cho hộ nghèo, thành phố Hà Nội đã thực hiện một loạt giải pháp nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo có việc làm, phát triển sản xuất, tăng thu nhập.

Thành phố đã triển khai chính sách tín dụng ưu đãi cho người nghèo, thực hiện chương trình cho các hộ ở các huyện ngoại thành vay bò sinh sản, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, vật tư nông nghiệp kết hợp với tập huấn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, dạy nghề và tạo việc làm cho người nghèo, nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả.

Ngoài ra, thành phố cũng hỗ trợ người nghèo về y tế, giáo dục, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; trợ cấp người tàn tật, già yếu, ốm đau không có khả năng lao động, thuộc diện nghèo

BTV

VietBao.vn
contentlength: 1616
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam