Hà Nội bán biệt thự đan xen sở hữu là phù hợp

14:59 18/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Cục trưởng Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng), ông Nguyễn Mạnh Hà vừa có công văn gửi Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội về bán nhà theo Nghị định 61/CP.

Hà Nội bán biệt thự đan xen sở hữu là phù hợp

(ANTĐ) - Cục trưởng Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng), ông Nguyễn Mạnh Hà vừa có công văn gửi Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội về bán nhà theo Nghị định 61/CP.

Theo đó, Bộ Xây dựng khẳng định, Chính phủ giao UBND TP Hà Nội rà soát, lập phương án quản lý quỹ nhà biệt thự thuộc sở hữu còn lại trên địa bàn, thông qua HĐND TP và báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến trước khi thực hiện. Phương án quản lý quỹ nhà biệt thự cần nêu rõ danh mục các biệt thự được giữ lại không bán hoặc làm nhà ở công vụ hoặc sử dụng vào mục đích khác có hiệu quả; phương thức bán các biệt thự nhiều hộ ở mà đã bán một phần cho người đang thuê hoặc tiếp tục cho thuê theo giá mới.

Bộ Xây dựng cũng nhấn mạnh, đối với biệt thự nhiều hộ ở mà đã bán một phần cho người đang thuê, Bộ Xây dựng nhận thấy, việc tổ chức quản lý phần diện tích nhà, đất sử dụng chung rất khó khăn vì không xác định rõ được phần diện tích sử dụng chung đã phân bổ cho các hộ mua nhà và phần diện tích sử dụng chung còn lại của các hộ chưa mua nhà mà Nhà nước đang quản lý. Do vậy, đề xuất của Sở TN-MT&NĐ về việc tiếp tục bán biệt thự nhiều hộ ở mà đã bán một phần cho người đang thuê là phù hợp.

Chính Trung

VietBao.vn
contentlength: 2112
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam