Hà Nội _ Xơ_un sẽ tiếp tục hợp tác thực thi dự án phát triển khu vực sông Hồng

07:56 04/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và ông Oh Se Hoon, Thị trưởng thành phố Xơ-un (Hàn Quốc) đã ký thỏa thuận tiếp tục hợp tác giai đoạn sau nghiên cứu quy hoạch cơ bản đối với dự án “Lập quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội”.

 

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ quy hoạch cơ bản do Chính quyền thành phố Xơ-un lập để nâng cấp và phát triển các khu vực dọc theo chiều dài 40km sông Hồng đoạn qua Hà Nội giữa hai đê (tả và hữu), UBND thành phố Hà Nội sẽ thành lập và giao cho một tổ chức chuyên trách của Việt Nam có năng lực phù hợp để phối hợp với chuyên gia Hàn Quốc thực hiện các công việc chỉnh sửa, hoàn thiện quy hoạch cơ bản để thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, sự ưu tiên tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được đảm bảo trên cơ sở tuân thủ các quy định của Luật pháp Việt Nam.

 

Phát biểu sau lễ ký, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao tình cảm và những nỗ lực của ông Thị trưởng Oh Se Hoon và của chính quyền và nhân dân thành phố Xơ-un trong việc hợp tác giúp đỡ thành phố Hà Nội nghiên cứu quy hoạch cơ bản phát triển sông Hồng cũng như dự án xây dựng Chính phủ điện tử của Hà Nội; mong muốn quy hoạch cơ bản sông Hồng sau khi thành phố Xơ-un bàn giao cho Hà Nội sẽ sớm được phê duyệt. Thị trưởng Oh Se Hoon bày tỏ phấn khởi trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Hàn Quốc và hai thành phố thủ đô hai nước. Ông khẳng định, bằng những kinh nghiệm về quản lý và phát triển của mình, thành phố Xơ-un sẽ giúp đỡ hết mình để dự án khai thác sông Hồng đạt được những kết quả khả quan.      

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2499
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..