Hà Nội: Xây dựng 7 trạm rửa xe để giảm bụi

19:26 10/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi: Xay dung 7 tram rua xe de giam buiUBND TP vừa có Quyết định số 6427/QĐ-UB, phê duyệt đề án nghiên cứu các giải pháp giảm bụi. Theo đó, Thành phố giao cho Sở GTCC ban hành quy định mẫu cải tạo làm kín thùng xe chở vật liệu rời để chống rơi vãi, làm bụi bẩn đường phố trong quá trình vận chuyển.

Đồng thời, Thành phố cũng chỉ đạo thanh tra GTCC phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp gây bụi bẩn đường phố. Bắt đầu từ 1/1/2005, ngành GTCC sẽ tổ chức tổng kiểm tra, xử lý các vi phạm gây bụi bẩn đường phố bằng cách ban hành 5 mẫu xe cải tạo làm kín thùng để chống rơi vãi với các tiêu chí chở đúng trọng tải quy định, thùng xe phải kín khít và có mui kín. Trong tháng 11 và 12/2004, tất cả các phương tiện tham gia chở vật liệu xây dựng rời trên địa bàn thành phố phải cải tạo thùng xe theo tiêu chí trên. Tại các công trường xây dựng, bắt buộc phải có cầu rửa xe để các xe ra khỏi công trường đều được rửa sạch sẽ. Cũng từ 1/1/2005, mọi trường hợp vi phạm, ngoài việc bị xử phạt nặng, sẽ bị tạm giữ xe từ 15 đến 60 ngày.

Theo yêu cầu từ phía Sở GTCC, các ban QLDA, từ đầu năm 2005, bắt buộc các nhà thầu khi xây dựng các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải có các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường như vệ sinh công trường trước khi trời sáng, xe chở vật liệu xây dựng phải đúng tiêu chuẩn, không để rơi vãi ra đường phố. Nếu nhà thầu nào có phương tiện không bảo đảm sẽ ngừng hợp đồng để chuyển cho đơn vị khác có đủ điều kiện. Được biết, trong thời gian tới, thành phố sẽ đầu tư xây dựng 7 trạm rửa xe, điều chỉnh quy trình thu gom, vận chuyển rác thải, rửa đường hút bụi....

Tin, ảnh: Nguyệt Quỳnh

VietBao.vn
contentlength: 2619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..