Hà Nội: Tiến độ giải phóng mặt bằng quá chậm

15:37 28/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo của UBND các quận, huyện từ đầu năm đến nay, tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn Hà Nội đạt chậm so với kế hoạch và yêu cầu cụ thể của từng dự án. Trước tình hình đó, UBND thành phố đã ra chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB các tháng cuối năm 2004 và năm 2005.

 

Tính đến giữa tháng 9/2004, Thành phố có 355 dự án cần phải GPMB đang triển khai, song mới bàn giao GPMB xong cho 70 dự án để triển khai xây dựng công trình với tồng diện tích đất là 560ha. Dự kiến, đến hết năm nay thành phố sẽ bàn giao mặt bằng cho khoảng 280 dự án, tổng diện tích lên tới 1900ha, đạt khoảng 70% kế hoạch năm. Nguyên nhân có phàn do các sở, ban ngành vẫn chưa nắm bắt cụ thể tình hình, chưa kiểm tra, đôn đốc kịp thời và đề xuất tháo gỡ những vướng mắc. Một số quận, hiện còn lúng tùng và nảy sinh những bất cập khi triển khai thực hiện chính sách bồi thường thiệt hại về đất nông nghiệp. Thêm vào đó là người dân có tư tưởng chờ đợi Nhà nước điều chỉnh chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ dẫn đến nhiều nơi, nhất là các dự án có di chuyển nhà ở, dân không cho Hội đồng GPMB vào điều tra, xác định diện tích nhà, đất, khối lượng tài sản làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các bước tiếp theo.

 

MN (TTXVN)

VietBao.vn
contentlength: 1933
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..