Hà Nội: Thu hồi nhà, đất công sử dụng sai mục đích

Thứ hai, 15 Tháng một 2007, 11:07 GMT+7
 • Ha Noi: Thu hoi nha, dat cong su dung sai muc dich 

  Ngôi biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm thực hiện thu hồi các diện tích nhà, đất bị lấn chiếm và chấm dứt ngay hiệu lực các hợp đồng cho thuê, cho mượn sai mục đích vì lợi ích riêng của đơn vị.

  Tin từ trang VTC News cho biết, các vi phạm pháp luật trong quản lý sử dụng tài sản công là nhà, đất phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Ngoài ra, các đơn vị đã thực hiện việc kê khai phải lập phương án sắp xếp, sử dụng trình Ban chỉ đạo kê khai, xử lý nhà đất công trước 31/3/2007.

  Nếu đến hết ngày 31/12/2006 mà các đơn vị chưa thực hiện việc kê khai nhà đất công, hoặc tới 31/3/2007 mà chưa trình được phương án sắp xếp, sử dụng, Sở Xây dựng sẽ không cấp phép xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà, công trình.

  Đồng thời, Kho bạc Nhà nước ngừng cấp kinh phí cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, duy trì hoạt động của các đơn vị này.

  Theo Sở Tài nguyên Môi trường và nhà đất Hà Nội, tuy TP đã tiến hành kê khai, sắp xếp, xử lý lại nhà, đất công trên địa bàn hơn một năm nay, nhưng tiến độ thực hiện vẫn hết sức chậm chạp. Nhiều cơ quan chủ quản còn chây ỳ hoặc không có thái độ hợp tác.

  Ban chỉ đạo kê khai, xử lý nhà, đất TP cho biết, hiện trên địa bàn có 9.770 cơ sở nhà, đất (tương đương với tổng diện tích hơn 51 triệu m2 đất và hơn 11 triệu m2 sàn) đang nằm trong sự quản lý của các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp.

  Qua kiểm tra, các dạng vi phạm trong sử dụng nhà, đất ở cơ quan hành chính sự nghiệp phần lớn là do tự cho thuê lại nhà, đất để hưởng chênh lệch; tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm cơ sở sản xuất kinh doanh; tự chuyển đổi mục đích một phần nhà đất để làm nhà ở cho cán bộ, công nhân viên.

  Cụ thể, trên địa bàn có 172 địa điểm (do cơ quan hành chính sự nghiệp Trung ương quản lý) với diện tích 717.689m2 đất sử dụng sai mục đích và 331 địa điểm (do Thành phố quản lý), với diện tích 2.223.445m2 đất sử dụng sai mục đích.

  BTV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: Thu hồi nhà, đất công sử dụng sai mục đích

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: Thu hồi nhà, đất công sử dụng sai mục đích bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi Thu hoi nha dat cong su dung sai muc dich ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: Thu hồi nhà, đất công sử dụng sai mục đích ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI