Hà Nội: Kéo dài đường dành riêng cho xe buýt

07:20 25/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi: Keo dai duong danh rieng cho xe buytBắt đầu từ hôm qua 24/5, tuyến đường dành riêng cho xe buýt sẽ được kéo dài đến thị xã Hà Ðông. Tuyến đường kéo dài này có điểm đầu là chợ Phùng Khoang và điểm cuối là cầu Trắng- thị xã Hà Ðông với tổng chiều dài 1,8km và xe buýt chỉ được chạy một bên tuyến (dãy phố có số nhà chẵn).

Tại đoạn đường dành riêng cho xe buýt này có 8 tuyến buýt đi qua là các tuyến số 01 Long Biên- Hà Ðông, 02 Bác Cổ- Ba La, 19 Trần Khánh Dư- Hà Ðông, 21 Giáp Bát- Hà Ðông, 22 Gia Lâm- Viện 103, 27 Nam Thăng Long- Hà Ðông, 37 Giáp Bát- Linh Ðàm- Hà Ðông và 39 Văn Ðiển- Hoàng Quốc Việt. Trung bình mỗi ngày có khoảng 1.678 lượt xe thông qua với tần suất từ 5- 15 phút/ chuyến.

Ðể tuyến đường hoạt động an toàn hiệu quả, Sở GTCC đã phối hợp với Khu quản lý đường bộ 2 lắp đặt thêm gần 50 biển báo đường dành riêng cho xe buýt, kẻ thêm các vach sơn giảm tốc tại các đường, ngõ giao với đường dành riêng cho xe buýt.

Ngoài ra, bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 24/5, các lực lượng gồm thanh tra giao thông của Hà Nội, Hà Tây và khu quản lý đường bộ 2 phối hợp với công an xã Trung Văn, phường Văn Mỗ, đội CSGT thị xã Hà Ðông sẽ tổ chức ứng trực từ 5 giờ sáng đến 21 giờ hàng ngày để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.

Lực lượng thanh tra cũng thành lập 3 tổ cơ động thường xuyên tuần tra trên tuyến để kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm đi vào đường dành riêng cho xe buýt. Chợ cóc Phùng Khoang đã được giải toả triệt để, trong các ngày tới kiên quyết không để chợ họp trên đường.

Trong quý IV, Sở GTCC Hà Nội và Sở GTVT Hà Tây sẽ mở thêm 2 tuyến buýt liên tỉnh là Trúc Sơn- Hà Nội và Yên Lạc- Hà Nội.

TheoKTĐT

VietBao.vn
contentlength: 2553
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam