Hà Nội: Đề nghị áp dụng khung giá đất cũ khi bán nhà theo Nghị định 61/CP

Thứ tư, 16 Tháng hai 2005, 13:29 GMT+7
 • Ha Noi: De nghi ap dung khung gia dat cu khi ban nha theo Nghi dinh 61/CP  Nếu như cuối năm ngoái, người dân Hà Nội đổ xô đi mua nhà theo Nghị định 61/CP gây ra tình trạng quá tải ở các cơ quan chức năng thì hiện tại hoạt động này đang ngưng trệ hoàn toàn do giá bán đã tăng gấp 5 - 6 lần, cá biệt có nơi tăng gấp 10 lần.

  Ngày 15/2, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà nội Vũ Văn Hậu cho biết, để khuyến khích người dân mua nhà, sở đã có kiến nghị gửi Chính phủ và các bộ, ngành xin được tiếp tục áp dụng việc thu tiền sử dụng đất theo quy định tại nghị định 61 và tiếp tục được áp dụng giá đất của 6 tháng cuối năm 2004 đối với tất cả các trường hợp mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, kể cả nhà ở do cơ quan tự quản hoặc có nguồn gốc từ cơ quan tự quản trong năm 2005. Ngoài ra, Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội còn kiến nghị nên áp dụng mức miễn giảm tiền sử dụng đất theo Nghị định 38/2000/NĐ-CP và Thông tư 115/2000/TT-BTC về thu tiền sử dụng đất: giảm 20% số tiền sử dụng đất phải nộp khi nộp tiền một lần và được miễn, giảm tiền sử dụng đất theo Quyết định 118/TTg về chính sách người có công trên số tiền thực nộp vào ngân sách.

  Hà Nội hy vọng kiến nghị này được chấp thuận để có thể hoàn thành kế hoạch bán nhà theo Nghị định 61. Hiện tại, quỹ nhà thuộc diện bán nhưng các hộ dân không mua còn khoảng 30.000 hộ với 750.000m2 sàn.

  Theo Thanh niên

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: Đề nghị áp dụng khung giá đất cũ khi bán nhà theo Nghị định 61/CP

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: Đề nghị áp dụng khung giá đất cũ khi bán nhà theo Nghị định 61/CP bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi De nghi ap dung khung gia dat cu khi ban nha theo Nghi dinh 61CP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: Đề nghị áp dụng khung giá đất cũ khi bán nhà theo Nghị định 61/CP ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI