Hà Nội: Công bố quy hoạch đô thị quận Long Biên

10:43 15/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua, 14/3, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức công bố quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) khu chức năng đô thị phục vụ dự án xây dựng cụm công trình phường Gia Thụy (quận Long Biên).

Theo đó, khu vực được quy hoạch có ranh giới phía bắc giáp đường Nguyễn Văn Cừ; phía Tây Nam và Đông Bắc giáp khu dân cư hiện có của phường Gia Thuỵ; phía Đông Nam giáp mương tiêu thoát nước hiện có.

Tổng diện tích quy hoạch khoảng 55.340m2, được sử dụng với các chức năng chính như: công cộng, trường học, cây xanh, nhà ở phục vụ tái định cư.

Theo ông Đỗ Đức Hải, Phó chủ tịch UBND quận, đây là một quy hoạch rất được mong đợi bởi từ khi thành lập quận mới đến nay các cơ quan, trường học của phường Gia Thụy đều trong tình trạng ở nhờ hoặc thuê.

Được biết, đây cũng là một trong những đồ án cuối cùng với quy mô dưới 20ha trên địa bàn quận Long Biên, do UBND thành phố phê duyệt. Từ tháng 3/2007, Long Biên là quận đầu tiên trên địa bàn thành phố đủ điều kiện để thực hiện phân cấp trong lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch.

Lê Minh

Việt Báo
contentlength: 2833
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam