Hà Nội: Công an thành phố thành lập 3 đơn vị mới

15:06 19/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 18/11, CATP đã tổ chức lễ công bố thành lập 3 đơn vị mới là Phòng Cảnh sát môi trường (CSMT), Phòng Pháp chế và Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ. Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đến dự và phát biểu.

Theo qui định của Bộ CA, Phòng CSMT có trách nhiệm giúp Giám đốc CATP chỉ đạo, chỉ huy lực lượng CSMT của TP tiến hành các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về môi trường. Phòng CSMT - CATP sẽ có khoảng 55 đến 65 CBCS. CA các quận, huyện cũng sẽ thành lập Tổ CSMT, trực thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH. Đối với Phòng Pháp chế, ngoài chức năng, nhiệm vụ do Bộ CA qui định, Phòng Pháp chế - CATP còn là đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về côngtácthihành án phạt tù và có những nhiệm vụ khác do Giám đốc CATP giao. Ở cấp quận, huyện cũng sẽ có Tổ Pháp chế. Riêng Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ là mô hình mớichỉcó tại CA Hà Nội và CATP Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng CA. Ngoài ra Trung tâm còn có nhiệm vụ huấn luyện và bồidưỡng nghiệp vụ cho công dân phục vụ có thờihạntronglựclượng CA, CA xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơquan, xí nghiệp; bồi dưỡng kiến thức quản lý về ANTT cho cán bộ chủ chốt ở địa phương theo qui định của Bộ CA.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chúc 3 đơn vị vừa được thành lập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với lực lượng CSMT, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, môi trường đang là vấn đề bức xúc trên phạm vi toàn cầu. Trong phạm vi TP, tình hình ô nhiễm môi trường đang có xu hướng gia tăng; tội phạm về môi trường và các vi phạm pháp luật về môi trường trong sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, môi trường sinh thái, bảo tồn thiên nhiên, trong các khu dân cư đang diễn biến phức tạp, có những tác động và ảnh hưởng tới quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Về công tác pháp chế, TP đang tích cực thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp, cải cách hành chính. Đây là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của TP, nhằm bảo đảm pháp chế XHCN trên địa bàn Thủ đô, xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở Thủ đô. Quá trình thực hiện cũng bộc lộ những khuyết điểm, tồn tại, đòi hỏi các cấp, các ngành phải khắc phục, trong đó vai trò tham mưu, đề xuất của bộ phận pháp chế chuyên ngành thuộc CATP có vị trí quan trọng.

Đối với công tác huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ, đồng chí Nguyễn Thế Thảo khẳng định, đây là một công tác có vị trí, ý nghĩa quan trọng, có vai trò chủ đạo trong việc hình thành và hoàn thiện nhân cách người cán bộ. Do đó, mọi cán bộ cần thường xuyên tự học tập và phải được huấn luyện, bồi dưỡng, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ đang phát triển như vũ bão, tác động mạnh mẽ và sâu sắc tới mọi nền kinh tế, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đối với CATP, nhu cầu được đào tạo lại và nhu cầu huấn luyện, bồi dưỡng về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, quân sự, vũ thuật là hết sức cần thiết.

Với những quan điểm như trên, Chủ tịch UBND TP đề nghị CBCS của 3 đơn vị mới nói riêng và toàn thể CBCS của CATP nói chung tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy bản chất và truyền thống của lực lượng CA Thủ đô anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững ổn định chính trị - xã hội ở Thủ đô trong mọi tình huống, bảo đảm TTATXH, góp phần phục vụ thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở Thủ đô, thiết thực hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

(theo HNM)

Việt Báo
contentlength: 6221
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam