Hà Nội: 3,6 tỉ đồng lắp đèn đếm lùi "giảm sốt ruột"

22:19 04/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi 3 6 ti dong lap den dem lui giam sot ruot

3,616 tỉ đồng vốn ngân sách sẽ được chi cho việc bổ sung đèn đếm lùi tại các nút hiện còn thiếu bộ phận này trong hệ thống đèn tín hiệu, nhằm thuận tiện hơn cho người tham gia giao thông, giải tỏa bớt tâm lý sốt ruột khi phải chờ đợi...

Để hoàn thành việc này, liên danh Công ty CP phần mềm-tự động hóa-điều khiển và Công ty TNHH phần mềm-tự động hóa-thiết kế (đơn vị vừa trúng thầu) cho biết sẽ mất 60 ngày. Việc kiểm soát chặt chẽ quá trình lắp đặt nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu thuộc trách nhiệm của Công an TP. Hà Nội.

Đề xuất lắp đặt đèn đếm lùi tại tất cả các nút giao thông còn lại trên địa bàn Thủ đô này đã được Công an TP. Hà Nội báo cáo UBND TP và được chấp thuận về chủ trương cách đây tròn 1 năm. Ban đầu, nguồn vốn để thực hiện việc này dự định lấy từ nguồn thu phạt hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, tháng 10/2007 vừa qua, UBND TP đã điều chỉnh lại, chuyển dự án này sang sử dụng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản của Thành phố.

Qua thực tế, những người tham gia giao thông trên đường đều thấy an tâm, bớt tâm lý sốt ruột, định lượng được thời gian, chủ động hơn khi dừng, đỗ tại các nút có đèn tín hiệu đếm lùi. Nghiên cứu cho thấy, đa phần những người vượt đèn đỏ đều do tâm lý sốt ruột, ngại chờ đợi, muốn "đốt cháy thời gian". Khi biết rõ thời gian chờ đợi sẽ chỉ là mươi, mười lăm giây - chắc chắn họ sẽ yên tâm đứng chờ và không "liều lĩnh" chỉ để sớm vài giây làm gì cả!

Thậm chí, qua so sánh, nhiều người biết rằng nếu đi qua nút này sẽ phải chờ lâu - họ sẽ tự chuyển hướng giao thông sang đường khác, góp giảm mật độ cho những tuyến quá tải một cách tự nhiên!

UBND TP. Hà Nội cho biết, khi phê duyệt kế hoạch đấu thầu, giá gói thầu "Lắp đặt hệ thống đèn đếm lùi cho các nút giao thông TP Hà Nội" này là 4,032 tỉ đồng. Tuy nhiên, qua đấu thầu đã đạt được mức giá thấp hơn, chỉ còn 3,616 tỉ đồng. Đối với các công việc như: giám sát lắp đặt, bảo hiểm công trình... có giá trị nhỏ hơn 500 triệu đồng, chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn đơn vị thực hiện đúng qui trình, đảm bảo tiến độ cam kết.

(Theo VNN)

contentlength: 4067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..