HN lấy ý kiến về phương án xử lý công trình sai phép

07:58 09/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 8-3, Sở Xây dựng đã có cuộc họp với các chuyên gia của Bộ Xây dựng lấy ý kiến về phương án xử lý các trường hợp xây dựng sai phép nghiêm trọng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

 

Tham dự cuộc họp này có đại diện Thanh tra, Vụ Quy hoạch-Kiến trúc, Vụ Xây lắp (Bộ Xây dựng) và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội. Sau khi đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật, đại diện các vụ chức năng của Bộ có ý kiến góp ý chính thức. Tuy nhiên, việc xử lý cơ bản vẫn trên  cơ  sở 2 phương án đã được thông báo trước đó. Thứ nhất, căn cứ quy định của pháp luật, chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần sai phép. Nếu không tự khắc phục không cho phép đưa công trình vào khai thác và có thể thực hiện cưỡng chế tháo dỡ. Thứ hai, căn cứ thời điểm vi phạm của công trình, vận dụng các quy định của pháp luật để có thể xem xét kiến nghị cho sử dụng hoặc sử dụng tạm thời với việc đáp ứng đồng thời các điều kiện: phù hợp với quy hoạch-kiến trúc khu vực; bảo đảm yêu cầu về kỹ thuật và an toàn; tự nguyện khắc phục thiệt hại cho cộng đồng và thành phố bằng việc đóng góp kinh phí đầu tư.

 

Hiện tại, chủ đầu tư các công trình sai phép chưa có báo cáo giải trình lại theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

 

Y.L

VietBao.vn
contentlength: 1895
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..