Giúp đỡ người vô gia cư trong thời đại công nghệ cao

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, một công ty công nghệ tại Anh đã tạo ra một ứng dụng có tên gọi Beam (Bim), giúp giải quyết vấn đề khủng hoảng người vô gia cư. Có thể nói, ứng dụng này đã tạo nên một cách tiếp cận mới cho cộng đồng.

Mới đây, một công ty công nghệ tại Anh đã tạo ra một ứng dụng có tên gọi Beam (Bim), giúp giải quyết vấn đề khủng hoảng người vô gia cư. Có thể nói, ứng dụng này đã tạo nên một cách tiếp cận mới cho cộng đồng.

Với hơn 300,000 người vô gia cư, Anh đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhức nhối nhất trong xã hội hiện đại. Nhiều giải pháp để giúp đỡ người vô gia cư đã được đề cập, và ứng dụng Beam đang được hi vọng sẽ tạo ra cách tiếp cận mới lạ, đem lại hiệu quả dành cho những người vô gia cư.

Ứng dụng này sẽ giúp gây quỹ cộng đồng, tạo ngân sách từ những khoản tiền nhỏ do nhiều người đóng góp để đào tạo nghề cho những người vô gia cư. Ngoài hỗ trợ sinh hoạt cho người vô gia cư, ứng dụng Beam còn giúp họ có công ăn việc làm.

Ông ALEX STEPHANY – Nhà sáng lập ra ứng dụng này cho biết: “Bạn đóng góp một khoản tiền tài trợ cho 1 cá nhân. Khoản tài trợ này sẽ được chia làm 2 phần dành để trang trải cho đào tạo nghề và chi phí sinh hoạt của cá nhân đó. Có thể là chi phí chăm sóc trẻ nhỏ của 1 cha/mẹ đơn thân hay mua sắm đồ dùng cho họ. Và Beam sẽ giúp bạn theo dõi các khoản đóng góp đó” (Theo Reuter)

Ông Tony là một trong những người đầu tiên được cộng đồng giúp đỡ thông qua ứng dụng này. Trong vòng chưa đầy 1 tháng, chiến dịch đã giúp ông trở thành 1 thợ điện lành nghề và gây quỹ được hơn 4000 bảng, từ 136 nhà hảo tâm, hầu hết đều là người lạ.

Trước đó, ông Tony đã theo học tại một trung tâm dạy nghề địa phương nhưng ông đã không đủ tiền để học nốt khóa học cuối cùng và ứng dụng Beam đã giúp Tony thực hiện được mong muốn của mình.

Ông Tony - Thành viên ứng dụng Beam: “Có rất nhiều lời đề nghị giúp đỡ nhưng lại không được thực hiện và đó là điều khác biệt tôi nhận thấy ở Beam là mọi việc diễn ra nhanh chóng và kịp thời” (Theo Reuter)

Phụ trách quản lý thành viên sẽ đưa ra kế hoạch và ngân sách giúp các nhà hảo tâm tiềm năng có thể theo dõi chính xác tiền đóng góp của mình sẽ được sử dụng ra sao. Nhà sáng lập cho biết tính minh bạch giúp ứng dụng Beam khác biệt so với cách gây quỹ truyền thống và sẽ giúp những người vô gia cư trong dài hạn.

VietBao.vn
contentlength: 3357
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam