Giống cây trồng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Thứ sáu, 06 Tháng mười 2006, 07:51 GMT+7
 • Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 104/2006/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về quyền đối với giống cây trồng.

  Giống cây trồng được đăng ký bảo hộ bao gồm giống cây hoàn chỉnh, vật liệu nhân giống, vật liệu thu hoạch của các giống cây trồng thuộc loại cây nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sinh, các loại nấm mới được chọn tạo hoặc được phát hiện và phát triển từ một loài cây trồng thuộc Danh mục loài cây trồng được bảo hộ do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

  Người đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng được quy định tại Khoản 2 Điều 164 của Luật sở hữu trí tuệ. Đối với trường hợp giống cây trồng được chọn tạo hoặc phát triển bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước hoặc từ dự án do nhà nước quản lý thì tổ chức, cá nhân làm trực tiếp sẽ thực hiện việc đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng.

  Cơ quan bảo hộ giống cây trồng có trách nhiệm lập và lưu giữ số đăng ký quốc gia về giống cây trồng được bảo hộ. Tác giả của giống cây trồng đã được nhà nước bảo hộ sẽ được hưởng các quyền lợi như đã quy định trong Luật Sở hữu trí tuệ.

  Nghị định cũng cho phép chủ bằng bảo hộ giống cây trồng được chuyển giao, chuyển nhượng quyền đối với giống cây trồng được bảo hộ của mình.

  Theo Website CP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giống cây trồng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giống cây trồng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giong cay trong duoc bao ho quyen so huu tri tue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giống cây trồng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI