Giới thiệu Thông tư liên tịch quy định về lao động là người tàn tật

07:31 23/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 21-6, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Điều phối các hoạt động hỗ trợ người tàn tật Việt Nam (NCCD) Hội thảo giới thiệu Thông tư Liên tịch số 19/2005/TTLT Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định 116/2004/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 81/CP, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động là người tàn tật.

 

Theo đại diện của các sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các tổ chức nhân đạo và một số đại biểu là người tàn tật dự Hội thảo, Nghị định 116/2004/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 81/CP đã có những quy định rõ ràng hơn, thực tiễn hơn. Tuy nhiên, cũng cần có một số nghiên cứu, điều chỉnh thêm cho phù hợp với đặc thù sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp, nhất là chế độ làm việc 7h/ngày đối với người tàn tật trong các doanh nghiệp sản xuất theo dây chuyền.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam