Giao lưu "Vì tình yêu cuộc sống"

16:56 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao luu Vi tinh yeu cuoc song

- Một chương trình giao lưu mang tên Vì tình yêu cuộc sống sẽ được tổ chức ngày 3/12/2006 tại công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là chương trình do do các tổ chức vì người khuyết tật ở Trung ương và Hà Nội tổ chức, dự kiến có sự tham dự của 2.000 người.

Theo Ban tổ chức sự kiện này được tổ chức đúng vào dịp Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12), Ngày quốc tế về người khuyết tật (3/12), Ngày quốc tế người tình nguyện (5/12) và cũng nhân dịp Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật sắp được Liên Hiệp quốc phê chuẩn.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho những người đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống như người khuyết tật, người sống với HIV/AIDS và những tình nguyện viên đang nhiệt tình hỗ trợ họ cũng như tích cực hoạt động trong các lĩnh vực xã hội khác.

Bên cạnh chương trình mít tinh, diễu hành, chương trình còn có 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm của người khuyết tật từ các cơ sở sản xuất kinh doanh của người khuyết tật – thành viên Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (VABED); nhiều quầy thông tin về các tổ chức liên quan đến người khuyết tật, người sống chung với HIV/AIDS, và người tình nguyện cũng như hoạt động giao lưu về chương trình “ICT - Thắp sáng niềm tin” cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Theo thống kê, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt do hậu quả của nhiều năm chiến tranh khốc liệt, do thảm hoạ của thiên tai và do những năm gần đây tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng, số người khuyết tật chiếm 6,4% dân số , khoảng trên 5,3 triệu người.

Theo Văn phòng Ban điều phối các hoạt động hỗ trợ người tàn tật Việt Nam (NCCD), trong bối cảnh các quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc vừa đồng thuận dự thảo Công ước về quyền của người khuyết tật, nhận thức của cộng đồng quốc tế về người khuyết tật đã thay đổi hẳn. Người ta không coi người khuyết tật là những đối tượng cần cưu mang, là gánh nặng của gia đình và xã hội, mà người khuyết tật là những công dân bình đẳng, cần hỗ trợ để họ có thể tự vươn lên, hoà nhập thực sự vào cộng đồng. Trong dự thảo Công ước, Điều 9 có đề cập đến vấn đề tiếp cận, trong đó có tạo điều kiện để người khuyết tật tiếp cận công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT).

L.Quang

Việt Báo
contentlength: 4096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam