Giám sát chặt virus cúm A/H1N1 trong mùa đông

09:44 20/07/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa có buổi làm việc với Viện Pasteur và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về các biện pháp ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1/09 trong thời gian tới.

Giám sát chặt virus cúm A/H1N1 trong mùa đông

(ANTĐ) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa có buổi làm việc với Viện Pasteur và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về các biện pháp ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1/09 trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, mùa đông là điều kiện thuận lợi cho virus cúm lây lan, do đó, ngành y tế cần tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh, đặc biệt chú trọng việc giám sát các cửa khẩu đường bộ, đường không.

Để tránh lây chéo trong cộng đồng, các bác sĩ lâm sàng cần nâng cao kỹ năng sàng lọc, xét nghiệm với những bệnh nhân viêm đường hô hấp trên. Riêng TP Hồ Chí Minh - nơi có số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đông nhất cả nước, cần tăng cường chuyển giao công nghệ xét nghiệm, nâng cao tay nghề cho ít nhất 20 BV tỉnh, thành phía Nam nhằm giảm quá tải cho các BV của TP Hồ Chí Minh nếu dịch bệnh lan rộng.

Nguyễn Phan

VietBao.vn
contentlength: 1631
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Người đàn ông đi bộ sang đường bị xe máy tông bất tỉnh
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..