Giám sát chặt virus cúm A/H1N1 trong mùa đông

09:44 20/07/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa có buổi làm việc với Viện Pasteur và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về các biện pháp ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1/09 trong thời gian tới.

Giám sát chặt virus cúm A/H1N1 trong mùa đông

(ANTĐ) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa có buổi làm việc với Viện Pasteur và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về các biện pháp ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1/09 trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, mùa đông là điều kiện thuận lợi cho virus cúm lây lan, do đó, ngành y tế cần tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh, đặc biệt chú trọng việc giám sát các cửa khẩu đường bộ, đường không.

Để tránh lây chéo trong cộng đồng, các bác sĩ lâm sàng cần nâng cao kỹ năng sàng lọc, xét nghiệm với những bệnh nhân viêm đường hô hấp trên. Riêng TP Hồ Chí Minh - nơi có số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đông nhất cả nước, cần tăng cường chuyển giao công nghệ xét nghiệm, nâng cao tay nghề cho ít nhất 20 BV tỉnh, thành phía Nam nhằm giảm quá tải cho các BV của TP Hồ Chí Minh nếu dịch bệnh lan rộng.

Nguyễn Phan

VietBao.vn
contentlength: 1631
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.