Giảm ách tắc giao thông bằng phương pháp “Điều tiết từ xa”

11:28 14/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hiện nay Bộ Công an đã có trung tâm điều hành giao thông được trang bị tương đối hiện đại, camera quan sát  và vô tuyến liên lạc với các chốt. Song việc chỉ huy ấy vẫn mang tính thụ động (Chỉ huy tại chỗ - giải quyết những trường hợp đã xảy ra).

Giảm ách tắc giao thông bằng phương pháp “Điều tiết từ xa”

(ANTĐ) - Hiện nay Bộ Công an đã có trung tâm điều hành giao thông được trang bị tương đối hiện đại, camera quan sát  và vô tuyến liên lạc với các chốt. Song việc chỉ huy ấy vẫn mang tính thụ động (Chỉ huy tại chỗ - giải quyết những trường hợp đã xảy ra).

Theo suy nghĩ của tôi: Hiện nay các phương tiện tham gia giao thông có trang bị máy thu FM trung tâm điều hành giao thông nên lợi dụng điều kiện này để thông báo cho các phương tiện trước khi vào thành phố, ví dụ: Chia giao thông nội thành thành  tuyến trục X (Tây sang Đông), trục Y (Bắc xuống Nam). Dùng camera quan sát cụ thể và thông báo:

“Hiện nay n giờ m phút”, trục Y có điểm A đang tắc đường cấp độ I, đề nghị các phương tiện chuẩn bị lưu thông theo tuyến Y, di chuyển theo A2, rẽ B1, xuôi theo C1 đến nơi tập kết”.

Với phương án này, các phương tiện giao thông sẽ chủ động đi theo chỉ dẫn, tránh được trường hợp do không biết tình hình mà dồn cục lại, muốn lùi chọn đường khác cũng không thể được.

Việc thực hiện phương án này cũng không tốn kém lắm” 1 máy phát FM công suất nhỏ (100-150W) thông báo trên truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam: “Từ ngày z các phương tiện trước khi vào thành phố đề nghị theo sự chỉ dẫn của trung tâm trên tần số K”.

(Công ty Cơ khí điện tử phát thanh – truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn toàn chế tạo được thiết bị này).

Tôi mạnh dạn đưa ra phương án trên để các bạn muốn quan tâm và những người có trách nhiệm tham khảo

Vi Toàn Nghĩa

Công ty Cơ khí điện tử phát thanh - truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam

 

VietBao.vn
contentlength: 2728
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam