Giải toả 155 tụ điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng

14:57 27/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai toa 155 tu diem tap ket, kinh doanh vat lieu xay dung 

Dỡ bỏ công trình vi phạm trên đường Lê Duẩn, thuộc phường Phương Liên. Ảnh: T.C

Từ 11/8 đến nay, Ban Thanh tra GTCC phối hợp cùng nhiều ban, ngành chức năng giải toả 155 điểm tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trên hè đường, gây cản trở giao thông, làm mất vệ sinh môi trường thuộc 52 tuyến phố, phạt hành chính hơn 14.330.000 đồng.

Thanh tra giao thông cũng đã xử lý 67 trường hợp xe chở vật liệu rời, chở quá tải trọng thiết kế cho phép, làm rơi vãi, gây mất vệ sinh môi trường, phạt tiền 13.925.000 đồng; tạm giữ 9 xe tải, xử lý 19 công trình vi phạm vệ sinh môi trường; phạt tiền 19.190.000 đồng các trường hợp đổ phế thải xây dựng ra vỉa hè, đường phố. Trong lần ra quân này, các lực lượng đã áp dụng biện pháp cưỡng chế, tịch thu tang vật, dỡ bỏ các công trình vi phạm, buộc khôi phục tình trạng ban đầu. Trong đó, lực lượng chức năng tịch thu 156 xe đất, cát, đá, sỏi với khoảng gần 677,6m3, 66.770 viên gạch, 1.231 cốp pha các loại, dỡ bỏ 37 lều lán trái phép.

Các trường hợp vi phạm trên sau khi được xử lý đã thông báo đến phường sở tại, làm bản cam kết không tái phạm đến từng chủ vi phạm và bàn giao lại mặt bằng cho UBND phường tiếp tục phối hợp duy trì chống tái lấn chiếm.

Nhìn chung, sau một tháng tổ chức chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng, tình trạng vi phạm đã có chiều hướng giảm rõ rệt về số lượng và mức độ vi phạm. Theo thống kê, hiện trên địa bàn Hà Nội có 328 tuyến phố chính, trong đó 272 tuyến phố không có tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng. Trong khi đó, 56 tuyến phố khác vẫn còn xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh vật liệu xây dựng.

Trong thời gian tới, Sở GTCC sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các phường tổ chức giải toả và duy trì để hạn chế tình trạng tái phạm.

T.C

VietBao.vn
contentlength: 2934
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..