Giải quyết nhiều đơn thư tố cáo của công dân   

13:38 04/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Từ đầu năm 2007 đến nay, đơn tố cáo của công dân trên địa bàn Hà Nội so với năm trước vẫn chưa giảm. Nội dung đơn tố cáo chủ yếu liên quan đến các vi phạm về quản lý trật tự xây dựng, kinh tế, đất đai, chế độ chính sách dẫn đến làm thất thoát tài sản Nhà nước, tham ô, tư lợi cá nhân...

Thanh tra thành phố Hà Nội:

Giải quyết nhiều đơn thư tố cáo của công dân   

(ANTĐ) - Từ đầu năm 2007 đến nay, đơn tố cáo của công dân trên địa bàn Hà Nội so với năm trước vẫn chưa giảm. Nội dung đơn tố cáo chủ yếu liên quan đến các vi phạm về quản lý trật tự xây dựng, kinh tế, đất đai, chế độ chính sách dẫn đến làm thất thoát tài sản Nhà nước, tham ô, tư lợi cá nhân...

Thanh tra thành phố và các quận, huyện, sở, ngành đã tham mưu giúp lãnh đạo xem xét, kết luận các đơn tố cáo kịp thời, kiến nghị chỉ đạo khắc phục các sai phạm, chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực thi nhiệm vụ.

Kết quả giải quyết đơn thư tố cáo như sau: Toàn thành phố tiếp nhận và xem xét 590 vụ tố cáo, đã giải quyết được 366 vụ. Trong đó, Thanh tra thành phố được giao xét 69 vụ, đã kết luận 53 vụ; các quận, huyện tiếp nhận, thụ lý 148 vụ, kết luận 89 vụ; các sở, ban, ngành tiếp nhận 71 vụ, kết luận 45 vụ; các xã, phường tiếp nhận 302 vụ, kết luận 179 vụ. Nội dung kết luận giải quyết đơn thư tố cáo: tố cáo đúng 121 vụ, tố cáo sai 142 vụ, tố cáo có đúng có sai 103 vụ.

Từ những kết luận trên cho thấy, Thanh tra thành phố Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng trong việc giải quyết đơn thư tố cáo của công dân. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, kết luận về những việc tố cáo là cần thiết, song xử lý những nội dung sau khi kết luận có ý nghĩa quan trọng hơn.

Nếu thanh tra đúng đơn tố cáo, cần phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý dứt điểm người vi phạm, lập lại trật tự tại địa phương, đơn vị. Còn nếu tố cáo sai, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tập thể, cá nhân cũng cần có những biện pháp xử lý hành chính để những người gửi đơn tố cáo không lạm dụng việc gửi đơn tố cáo mà thỏa mãn những mục đích cá nhân của mình.  

Mạnh Hùng

VietBao.vn
contentlength: 3032
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..