Gia đình nghèo được trả góp phần diện tích dôi ra trong 20 năm

15:36 01/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (30/11), Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất đã đưa ra Dự thảo quy chế cơ chế, chính sách khung về cải tạo, xây dựng mới các khu chung cư cũ. Theo đó, các gia đình nghèo và chính sách có xác nhận của  cơ quan có thẩm quyền,  được trả góp trong 20 năm cho phần diện tích dôi ra sau khi nhận nhà mới. Đối với các hộ gia đình đang thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước, sẽ được xem xét mua nhà theo Nghị định 61/CP hoặc tiếp tục thuê theo các quy định của Thành phố.

 

Cũng theo bản dự thảo, phần lấn chiếm đất lưu không của các khu nhà sẽ không được đền bù. Còn diện tích các căn hộ sau khi cải tạo sẽ không được nhỏ hơn 50m2. Theo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Đỗ Hoàng Ân trong cuộc họp với các ngành về cải tạo các chung cư cũ chiều qua (30/11), trước mắt Thành phố sẽ làm thí điểm với 3 khu chung cư cũ là Nguyễn Công Trứ, Kim Liên và Văn Chương. Để tháo gỡ khó khăn hiện nay, Thành phố cho phép các chủ đầu tư huy động mọi nguồn vốn trong và ngoài nước, đồng thời Thành phố sẽ có cơ chế ưu đãi về đầu tư, quy hoạch, chính sách thuế và nhiều ưu đãi khác.

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 1684
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam