Gắn đồng hồ nước tại Q.Tân Phú, TP.HCM: Nộp hồ sơ đã 2 năm, vẫn... "khát" (!?)

22:37 31/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gan dong ho nuoc tai Q Tan Phu TP HCM Nop ho so da 2 nam van khat

Đó là tình cảnh "éo le" của nhiều hộ dân ngụ trên đường Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú. Bà con cho biết mặc dù sống ngay trên tuyến cấp nước Củ Chi - Tân Hóa nhưng nhiều năm nay vẫn phải dùng nước giếng bị nhiễm phèn.

Cách đây 2 năm, người dân được một phen mừng... hụt vì phường tổ chức đăng ký gắn đồng hồ nước nhưng hai năm đã trôi qua mọi việc lại chìm vào im lặng !? Giải thích về vấn đề này, ông Lại Văn Đang - Giám đốc Chi nhánh cấp nước Tân Hòa (gọi tắt là chi nhánh) cho biết:

Ông Đang cho biết hiện nay đoạn đường từ Tân Hương đến Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú) đã có tuyến ống truyền tải phi 1.500 BT dự ứng lực thuộc Dự án cấp nước Đông Tây. Đồng thời, bên trái đường Tân Quý (đoạn từ Gò Dầu đến Tân Kỳ Tân Quý) đã có tuyến ống cấp nước phi 200 uPVC cũng thuộc Dự án cấp nước Đông Tây, khi hoàn thành sẽ cung cấp nước sạch cho các hộ mặt tiền đường Tân Quý.

- Toàn bộ tuyến đường Tân Quý (Q.Tân Phú) mới được nâng cấp, mở rộng cách đây hai năm. Trong khoảng thời gian này, chúng tôi không thể nào triển khai đào đường, lắp đặt đồng hồ nước cho người dân được bởi theo quy định khi đường còn đang trong thời hạn bảo hành thì không được phép đào. Đến nay, khi thời hạn 2 năm vừa hết, chi nhánh đang lập dự án cấp nước cho toàn khu vực, trong đó có hẻm 80, 81 Tân Quý. Đây là hai hẻm mà người dân than phiền nhiều nhất, vì đa số bà con phải dùng nước giếng nhiễm bẩn, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

* Quy mô của dự án, thời gian triển khai và hoàn thành?

- Ông Lại Văn Đang: Chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt 1.700 mét ống loại phi 150 và phi 100. Dự án có tổng trị giá 1,2 tỉ đồng, sẽ được triển khai lắp đặt ngay trong quý 4 năm 2006. Khi hoàn thành, sẽ cung cấp nước sạch cho toàn bộ các hộ dân trên đường Tân Quý và các hẻm 80, 81.

Nguyễn Đình Mười
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 3956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam