Gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’ với thực tiễn

06:41 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Sáng 17-4 tại Hà Nội, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện cuộc vận động.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh - trưởng Ban chỉ đạo trung ương - đã truyền đạt tư tưởng chỉ đạo của Bộ Chính trị đối với cuộc vận động này. Theo đó, các cấp, ngành, địa phương trước hết cần thống nhất nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng và nội dung của cuộc vận động, xác định đây là chủ trương lớn của Đảng nhằm tạo ra một sự chuyển biến cơ bản về tư tưởng, ý thức của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng và phẩm chất đạo đức của một bộ phận trong xã hội. Đồng chí nhấn mạnh phải đưa cuộc vận động này vào chiều sâu, huy động sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị, hết sức tránh sự phô trương hình thức và kém hiệu quả. Cần gắn liền cuộc vận động này với việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng về nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, về đấu tranh chống lãng phí và tham nhũng... cũng như gắn liền với các phong trào thi đua trong toàn quốc.

Ông Phùng Hữu Phú - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo trung ương, tổ trưởng tổ giúp việc Ban chỉ đạo trung ương - nêu rõ: tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng cuộc vận động với tinh thần phấn khởi và thái độ đồng tình, nhất trí cao. Nhiều nơi có phong trào hưởng ứng sớm và sôi nổi như Hà Nội, TP.HCM, Hà Tây, Hải Dương, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Bình, Bắc Giang... Việc triển khai cuộc vận động vào đúng dịp chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII càng có ý nghĩa và tác dụng thiết thực đối với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm công dân trong lựa chọn những người thật sự có đức, có tài để giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội.

Báo cáo cũng nêu ra một số nhược điểm đã bộc lộ trong ba tháng đầu thực hiện cuộc vận động. Đó là chưa xây dựng được chương trình, kế hoạch tổng thể của cuộc vận động từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội Đảng X, gây một số khó khăn, lúng túng cho công tác chỉ đạo. Công tác tổ chức quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của cuộc vận động chưa thật sâu sắc, nhất là ở các cơ quan trung ương. Vì vậy, một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân chưa thật tin tưởng vào kết quả cuộc vận động. Một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành chưa quan tâm đầy đủ, chưa nêu cao tính gương mẫu và ý thức trách nhiệm trong việc chỉ đạo và tham gia cuộc vận động.

TTXVN

contentlength: 4003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam