Gần 1.200 lao động được tuyển dụng

15:39 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại phiên giao dịch việc làm Hà Nội lần II diễn ra hôm qua (20/2), đã có 1.190 người tìm được việc làm. Tuy nhiên đúng như dự báo của TS trước đó, lao động phổ thông vẫn là nhóm khó tuyển dụng.

Theo thông báo của ông Vũ Trung Chính, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, phiên giao dịch việc làm Hà Nội lần II diễn ra hôm qua đã có gần 5.000 người đến tìm việc. Trong đó 2.330 người đã được phỏng vấn; 1.560 người được tiếp nhận hồ sơ; 1.004 người được hẹn phỏng vấn lần II và 1.190 lao động đã được tuyển dụng.

TIN LIÊN QUAN

Trong số những lao động đã được các doanh nghiệp tuyển dụng, chiếm nhiều nhất vẫn là những người có trình độ đại học, cao đẳng: 716 người; tiếp đến là 360 người có trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật; lao động phổ thông chưa qua đào tạo chỉ tuyển được 114 người; Có khoảng 20 người khác nộp hồ sơ đăng ký học nghề.

Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn
Người có nhu cầu cần tìm việc làm đang tra cứu thông tin về doanh nghiệp (trái) và viết hồ sơ (phải). Ảnh: C.M

Cần nhắc lại, phiên giao dịch việc làm Hà Nội lần II có cả thảy 49 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực tham gia, với nhu cầu tuyển dụng khoảng gần 2.500 lao động. Như vậy số lao động thực tuyển chỉ bằng phân nửa so với nhu cầu ban đầu.

Đáng chú ý hơn, các doanh nghiệp muốn tuyển rất nhiều lao động phổ thông (cần 1.054 người) nhưng chỉ tuyển được khoảng 1/10 nhu cầu. Tình trạng này đã từng xảy ra ở phiên giao dịch việc làm hồi tháng I, khi đó 64 doanh nghiệp tham gia cần tuyển tới 3.000 lao động phổ thông nhưng rốt cuộc chỉ tìm được 50 lao động (1/60).

Lý giải điều này, trung tâm dịch vụ việc làm cho rằng chủ yếu do thị trường lao động Hà Nội khá kén việc, trên thực tế tại các doanh nghiệp có nhiều lao động phổ thông thì một tỷ lệ rất lớn là người ngoại tỉnh. Hơn nữa, đây là khoảng thời gian ngay sau Tết Nguyên đán, lao động phổ thông chưa quay lại thành phố để làm.

  • Đỗ Minh
Việt Báo
contentlength: 5443
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..