Gần 100 thanh tra xây dựng ở Hà Nội bị kỷ luật

13:35 25/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian qua, Hà Nội đã xử lý 98 cán bộ, công chức và các lao động hợp đồng thuộc lực lượng thanh tra xây dựng do có liên quan đến các sai phạm xây dựng.

Sáng 25/3, HĐND Hà Nội tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý trật tư xây dựng từ năm 2016 đến nay. 

Theo đó, Chủ tịch UBND Hà Nội sẽ giải trình trước HĐND về việc xử lý các sai phạm xây dựng nghiêm trọng, tồn đọng kéo dài không xử lý gây bức xúc trong dư luận. Ngoài ra, các thành viên UBND Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, phường cũng phải giải trình về việc xử lý các sai phạm xây dựng trên địa bàn. 

Nội dung UBND Hà Nội và các đơn vị được yêu cầu giải trình tập trung vào 7 nhóm vấn đề, bao gồm việc xử lý các công trình vi phạm tại các khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở; công trình xây dựng vi phạm trên đất công, đất nông nghiệp, xử lý các công trình xây dựng vi phạm trên đất lâm nghiệp, đất rừng trong đó có vi phạm đất rừng tại Sóc Sơn, Ba Vì.

Gan 100 thanh tra xay dung o Ha Noi bi ky luat
UBND Thành phố Hà Nội tiến hành phiên giải trình sáng 25/3. 

Phiên giải trình cũng đề cập đến kết quả thanh tra công vụ, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị, quận, huyện, thị; các cán bộ thanh tra xây dựng để xảy ra các vị cán bộ thanh tra xây dựng để xảy ra các vi phạm xây dựng nghiêm trọng, tồn đọng kéo dài không xử lý gây bức xúc trong dư luận và cử tri.

Theo báo cáo của UBND Thành phố, trong thời gian qua, Hà Nội đã xử lý 98 cán bộ, công chức và các lao động hợp đồng thuộc lực lượng thanh tra xây dựng do có liên quan đến các sai phạm xây dựng. Trong đó, 72 trường hợp bị khiển trách, 16 bị cảnh cáo, 3 bị hạ bậc lương, 2 bị giáng chức và 5 trường hợp bị buộc thôi việc.

Ngoài ra, Thành phố Hà Nội cũng được yêu cầu báo cáo việc xử lý các công trình siêu mỏng, siêu méo, cấp phép xây dựng và quản lý cấp phép xây dựng trên địa bàn. Thành phố cũng cần báo cáo kết quả xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đã có kết luận thanh tra của các cấp có thẩm quyền.

Trong mỗi nội dung giải trình, HĐND Hà Nội đều yêu cầu lãnh đạo các cơ quan phải chỉ rõ các tồn tại, hạn chế; nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp xử lý trong thời gian tới.

 

Mỹ Hà

VietBao.vn
contentlength: 3419
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..