EC giúp Chương trình mục tiêu giáo dục Việt Nam

15:47 13/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

EC giup Chuong trinh muc tieu giao duc Viet NamTheo nội dung Hiệp định được ký kết, EC viện trợ không hoàn lại 16 triệu euro cho Chương trình mục tiêu Giáo dục của Chính phủ Việt Nam.

Chiều ngày 12/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hiệp định Tài chính giữa Uỷ ban Châu Âu (EC) và Bộ Tài Chính cho Chương trình hỗ trợ chính sách ngành để đạt mức chất lượng tối thiểu (FSQL) thuộc Kế hoạch hành động giáo dục cho mọi người. Tham gia lễ ký có Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Uỷ ban Châu Âu tại Việt Nam - Tiến sỹ Markus Cornaro; Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cùng đại diện các Bộ, ngành Việt Nam và các nhà tài trợ nước ngoài.

Theo nội dung Hiệp định được ký kết, EC viện trợ không hoàn lại 16 triệu euro cho Chương trình mục tiêu Giáo dục của Chính phủ Việt Nam, là một trong số 7 nhà tài trợ, cùng với Ngân hàng Thế giới, Vương quốc Anh, Canada, Vương quốc Bỉ, New Zealand và Nauy tham gia tài trợ cho Chương trình này. Tổng vốn nước ngoài tài trợ cho Chương trình là khoảng 135 triệu USD.

Đến nay, EC đã tài trợ cho Việt Nam 30 dự án viện trợ không hoàn lại với tổng số vốn cam kết là 2876 triệu Euro, tập trung vào các lĩnh vực xoá đói giảm nghèo và phát triển thể chế để chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam