Dứt khoát không thanh toán công trình ngoài kế hoạch

09:30 30/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Phan Văn Khải
Tại phiên họp thường kỳ tháng 9, Thủ tướng Phan Văn Khải nêu rõ tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là thực hiện các giải pháp tăng nguồn thu cho ngân sách, chống thất thu, phấn đấu vượt dự toán ngân sách nhà nước năm 2004... Đồng thời dứt khoát không thanh toán các công trình ngoài kế hoạch.

Hôm qua 29-9, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phan Văn Khải, Chính phủ đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng chín. Các thành viên Chính phủ đã dành phần lớn thời gian trong ngày để thảo luận và cho ý kiến về các báo cáo phân bổ kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước năm 2004. Các báo cáo này sẽ được trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Thủ tướng Phan Văn Khải nêu rõ tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là thực hiện các giải pháp tăng nguồn thu cho ngân sách, chống thất thu, phấn đấu vượt dự toán ngân sách nhà nước năm 2004. Cùng với các giải pháp tăng nguồn thu cho ngân sách, cần tăng cường đầu tư phát triển để tăng năng lực sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Phan Văn Khải, các công trình xây dựng ngoài kế hoạch thì dứt khoát không thanh toán, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm khi ký duyệt đầu tư, hạn chế tình trạng đầu tư dàn trải, phân tán và chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản. “Vai trò của cán bộ trong việc thực hiện các nhiệm vụ này là rất quan trọng” - Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh. Do đó, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cá nhân và tập thể trên lĩnh vực này.

DUY THÁI

Việt Báo
contentlength: 2748
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..