“Đường truyền bị hư”

Thứ hai, 11 Tháng mười hai 2006, 04:31 GMT+7
 • Duong truyen bi hu
  Bán vé cho hành khách đã đặt chỗ qua mạng ở ga Sài Gòn (ảnh chụp ngày 10-12) - Ảnh: T.T.D.
  Đó là câu trả lời của ông Đinh Văn Sang - phó tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn - về việc hàng ngàn người phải chầu chực đặt mua vé tàu tết qua mạng. Ông Sang nói:

  - Sở dĩ số người đặt chỗ qua trang web gặp khó khăn vì ngay ngày đầu tiên (9-12) hệ thống truyền cáp quang của Công ty truyền dữ liệu FPT gặp sự cố kỹ thuật không thể khắc phục được. Mặc dù chúng tôi đã làm việc với FPT và yêu cầu họ khắc phục sự cố sớm nhưng FPT hẹn sáng thứ hai (11-12) mới khắc phục.

  + Có bao giờ ông nghĩ rằng cần tổ chức trở lại việc bán vé trực tiếp cho bà con?

  - Mới ngày đầu tiên đã đặt được chỗ 1.600 vé cũng không phải ít, khi năm ngoái trong mười ngày chỉ có 8.500 khách đặt được chỗ trên trang web. đợt 1 chúng tôi có 10.000 vé xe lửa đi trong những ngày tết và những vé này vẫn còn trên mạng. Bà con có thể vào mạng đặt chỗ mua vé ngay sau khi đường truyền được sửa chữa.

  Hiện nay, các đại lý bán vé trực tiếp cho bà con đi xe lửa trước ngày 8-2-2007 hoặc đi sau ngày 15-2-2007. Trong thời gian từ 8-2 đến 15-2-2007, các đại lý cũng phục vụ hành khách lấy chỗ trên mạng và bán vé cho hành khách đã có phiếu đặt chỗ qua mạng.

  Năm ngoái chúng tôi đã phát hàng nghìn tichkê và bán vé xe lửa cho hàng ngàn người. Thế nhưng việc phát tichkê chỉ là hình thức giao dịch mà không xác định được hành khách sẽ mua được vé xe lửa đi đúng ngày. Trong khi đó, việc đặt chỗ mua vé trên mạng bảo đảm chắc chắn bà con chọn đúng ngày đi trong dịp tết. Chúng tôi không loại trừ việc trở lại phát tichkê và bán vé trực tiếp cho hành khách đi xe lửa nếu FPT không khắc phục được tình trạng nghẽn mạng.

  + Nhiều hành khách đã đặt chỗ trên mạng nhưng không in ra giấy được nên các đại lý không giải quyết vé...

  - Hành khách đã đặt chỗ trên trang web mà không in ra giấy (do ở nhà không có máy in) cần ghi đầy đủ các số liệu trên phiếu đặt chỗ và đến ga Sài Gòn hoặc các đại lý sẽ được giải quyết. Bà con không lo bị mất chỗ vì phiếu đặt chỗ ghi ngày hẹn và tờ phiếu có giá trị thêm hai ngày sau ngày hẹn. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại các đại lý và yêu cầu các đại lý nào không biết cách xử lý thì phải hỏi lại trung tâm để giải quyết vé cho bà con.

  + Trẻ em trên 10 tuổi phải mua vé người lớn nhưng không có chứng minh nhân dân thì làm thế nào để đặt chỗ?

  - Đối với trẻ em mua vé người lớn thì bà con có thể ghi số giấy khai sinh hoặc thẻ học sinh hoặc hộ chiếu...

  NGỌC ẨN thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: “Đường truyền bị hư”

  Nhận xét tin “Đường truyền bị hư”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Đường truyền bị hư” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duong truyen bi hu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Đường truyền bị hư” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI