Đường Trần Quốc Hoàn: 3 năm thi công vẫn chưa hoàn thiện _ vì sao ?

08:41 27/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duong Tran Quoc Hoan: 3 nam thi cong van chua hoan thien _ vi sao ?  Con đường rộng gần 15m bỗng thắt lại còn 5m. Hơn trăm số nhà không có vỉa hè... Đã hơn 3 năm việc giải phóng mặt bằng, mở rộng đường Trần Quốc Hoàn vẫn chưa hoàn thành.

 

Rẽ từ đường Phạm Văn Đồng vào đường Trần Quốc Hoàn, vượt qua dãy kiốt tạm lợp mái tôn của hàng rửa xe, hiệu sách, điểm thu mua phế liệu, người đi đường thấy mở ra một con đường rộng tới hơn 15m. Tuy nhiên một đoạn lề đường ngập trong thứ nước đặc quánh, đen ngòm, vỉa hè thì ngồn ngộn rác, gạch đá. Một cựu chiến binh sống ở gần đấy cho biết sở dĩ có chuyện nước đọng, vỉa hè thành bãi rác là do khi làm con đường này dãy kiốt trên không được phá dỡ, chặn đường cống thoát nước của cả con đường (ảnh 1). Nước thải không lưu thông nên ứ đọng, tràn cả ra lề đường. Không hiểu sao ba cái kiốt chỉ được dựng tạm bợ bởi cột sắt, lợp mái tôn mà lại “vững chãi” đến vậy?

 

Điều kỳ lạ hơn, cả hai dãy nhà từ số nhà 266 đến 290 bên số chẵn và từ 93 đến 297 bên số lẻ bỗng nằm chình ình ngay dưới lòng đường, nếu lấy phần đường mới mở làm chuẩn (ảnh 2). Ở đoạn đường này, mặt phố rộng là thế thu hẹp lại chỉ còn khoảng 5m, trở thành điểm thường xuyên tắc nghẽn giao thông vào các giờ cao điểm.

 

Duong Tran Quoc Hoan: 3 nam thi cong van chua hoan thien _ vi sao ?Đang là số nhà 297, qua cổng của khu tập thể Đại học Sư phạm, một dãy kiốt bên vỉa hè lại treo biển, đánh số 61, 65 rồi 77, 79. Biển to, số viết đẹp nhưng vì quá lộn xộn nên khách cũng chẳng biết đường nào mà lần.

 

Qua cái nút cổ chai nọ, đường mở rộng với hai bên vỉa hè thoáng rộng được hơn 30 số nhà thì lại có một dãy nhà tạm án ngữ bên đường. Đây là “trụ sở” của một cơ sở sản xuất cơ khí xây dựng, dụng cụ cơ khí. Để cắt, hàn xì những thanh sắt dài, họ đưa cả máy cắt, máy hàn ra lề đường cho thông thoáng để tiện gia công. Lòng đường bị thu hẹp bởi dãy công trình, lại còn cản trở giao thông hơn bởi các phương tiện mỗi khi qua đây phải đánh lái, tránh tia lửa, khói độc từ cơ sở sản xuất.

 

Tất cả các công trình hiện đang án ngữ trên diện tích đáng ra là lòng đường Trần Quốc Hoàn đều là những công trình tạm lợp mái tôn. Vậy mà không hiểu sao ba năm đã trôi qua, không tính cả thời gian giải phóng mặt bằng trước khi thi công làm đường, những công trình này vẫn tồn tại, tạo thành ba cái nút cổ chai vô lý trên một con đường lớn. Điều này khiến dư luận thật sự quan tâm bởi những cái nút này đã và đang gây lãng phí cho con đường nhiều tỉ đồng.

 

Bài, ảnh: Sơn Trà

VietBao.vn
contentlength: 4051
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..