Đường Pháp Vân - Cầu Giẽ đang được xử lý

09:26 05/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Hiện nay, công tác theo dõi lún tại 5 vị trí trên tuyến đường đang được Tư vấn giám sát và Nhà thầu tiến hành theo dõi thường xuyên. Ban quản lý dự án 1 chỉ đạo việc theo dõi lún và bù lún kịp thời, đảm bảo sự êm thuận cho mọi người tham gia giao thông", Tổng giám đốc Ban quản lý dự án I Nguyễn Ngọc Đông cho biết.

Tất cả những tồn tại khác như xói lở cục bộ mái ta luy, sẽ được Nhà thầu nghiêm túc sửa chữa hoàn thiện theo đúng trách nhiệm của mình trong giai đoạn bảo hành công trình.

Theo công văn của Ban quản lý dự án I, hiện tượng lún trên tuyến QL1A mới, đoạn Hà Nội - Cầu Giẽ chủ yếu tập trung cục bộ ở một số vị trí tiếp giáp giữa nền đường đắp với các công trình như cầu và cống chui dân sinh. Đây cũng là nguyên nhân gây ra sự không êm thuận khi xe chạy qua.

Do phần lớn (70%) chiều dài tuyến đường nằm trên vùng địa chất có lớp đất yếu dẫn đến việc thiết kế thi công gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, trên thực tế công tác giải phóng mặt bằng bị chậm mất hàng năm trời.

Trong giai đoạn thiết kế thi công dự án, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát thi công đã phân tích so sánh các yếu tố kinh tế kỹ thuật và đề xuất để chủ đầu tư xem xét lựa chọn một trong hai giải pháp:

Thứ nhất là xử lý lún triệt để nền đường và công trình trước khi xây dựng các lớp kết cấu mặt đường và đưa vào khai thác.

Thứ hai: Xử lý lún một cách cơ bản đến khi độ lún còn lại nằm trong giới hạn quy trình quy phạm cho phép, thi công các lớp kết cấu mặt đường. Tức là nền đường vẫn tiếp tục lún dần trong thời gian đầu khi đưa đường vào khai thác.

Sau khi xem xét mọi khía cạnh về kinh tế, kỹ thuật và xã hội, giải pháp thứ 2 đã được lựa chọn. Khi lựa chọn giải pháp này, các nhà quản lý và tư vấn thiết kế lường trước được sẽ xảy ra hiện tượng lún và tổ chức theo dõi lún để khắc phục bù lún. Chi phí cho công tác này đã được dự kiến bao gồm trong chi phí thực hiện dự án.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 3238
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..