Đường Hồ Chí Minh vẫn qua Vườn quốc gia Cúc Phương

10:46 24/10/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau 3 lần xem xét, ngày 18/10, Hội đồng Thẩm định Nhà nước đã thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đường Hồ Chí Minh, trong đó có đoạn đi qua Vườn quốc gia Cúc Phương. Phương án đi theo tỉnh lộ 437 đã đạt được sự nhất trí ban đầu.

Qua hơn một năm thực hiện khảo sát, Công ty Tư vấn thiết kế cầu đường đã đề xuất 2 phương án chính cho đoạn tuyến này.

Phương án vòng hướng phía đông qua cửa vườn quốc gia có ưu điểm là đi trong vùng địa chất ổn định, có khả năng mở rộng đường theo quy hoạch. Song do phải bao quanh rừng, tuyến đường sẽ dài gấp 2,13 lần (trên 58 km) so với phương án 1, lại nằm quá gần quốc lộ 1A, ít tận dụng được các đường cũ bởi chúng đều có tiêu chuẩn kỹ thuật thấp, trong khi đường Hồ Chí Minh đòi hỏi kỹ thuật cao. 7 km nằm trong vùng đệm phía đông vườn quốc gia dẫn tới một số yếu tố bất lợi về thủy văn và môi trường. Phương án này nếu được thực hiện sẽ chiếm nhiều ruộng đất, việc di dời dân cư để giải phóng mặt bằng lớn hơn gấp 10 lần (với hơn 900 hộ dân trong diện phải di chuyển). Ngoài ra, công trình chống ngập lụt đoạn dọc sông Bưởi dài 10 km cũng cần phải được tính đến.

Phương án 1 chính là dự án đi theo tỉnh lộ 437 ở phía tây ban đầu đã được chỉnh sửa về biện pháp thiết kế, thi công và giải pháp bảo vệ môi trường. Phương án này có các ưu điểm tuyến ngắn nhất (27,4 km), bám sát hướng bắc - nam, bình diện đẹp, địa chất ổn định, chỉ có 80 hộ dân trong diện phải di dời giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, cũng vẫn có nhược điểm, 8 km đi qua vùng đệm phía tây vườn quốc gia thường bị ngập do lũ sông Bưởi. Vì thế ngoài những đoạn làm cầu cạn, phần đường còn lại phải đắp cao trung bình 5-6 m.

Ngày 18/10, Hội đồng Thẩm định cấp Nhà nước đã nhất trí với phương án đi theo tỉnh lộ 437 với 12/17 phiếu tán thành. Một thành viên của hội đồng cho biết: "Đây mới chỉ là ý kiến của cuộc họp, chứ biên bản chưa ký. Hơn nữa, hội đồng chỉ mang tính chất tư vấn, việc quyết định giải pháp nào là của bộ chức năng".

Ông Phạm Hồng Sơn, đại diện chủ đầu tư, Phó tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, cho hay: "Sau một thời gian dài kiểm tra và hoàn chỉnh, việc hội đồng thẩm định thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường toàn dự án là điều đáng mừng. Đoạn này sẽ sớm khởi công để kịp với tiến độ dự án".

Như vậy, nếu phương án 1 được chọn, tổng mức đầu tư sẽ là trên 465 tỷ đồng, tăng gấp hơn 4 lần phương án lập ban đầu. Riêng đoạn 8,5 km qua vùng đệm phía tây Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ có 6 cầu cạn với tổng chiều dài 3,6 km, dự trù kinh phí là gần 370 tỷ đồng.

(Theo Lao Động)

contentlength: 4024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam