Được triển khai dự án khi có 2/3 số hộ đồng thuận

Thứ năm, 13 Tháng bảy 2006, 14:16 GMT+7
 • Duoc trien khai du an khi co 2/3 so ho dong thuan 

  Khu chung cư cũ Thanh Xuân

  Sáng nay (13/7), Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đỗ Hoàng Ân đã chủ trì cuộc họp thông qua quy định thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù để cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn TP.

   

  Theo đề án do Sở TN, MT-NĐ soạn thảo, chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại khu chung cư cũ được phép tiến hành thực hiện đầu tư xây dựng khi có hơn 2/3 dân cư sống trong khu vực dự án (dân cư phải di dời và tái định cư) đồng tình triển khai dự án thông qua biên bản hoặc phiếu điều tra được chính quyền cơ sở xác nhận, hoàn tất các thủ tục về quản lýý đầu tư xây dựng cơ bản theo các quy định hiện hành; có cam kết về kế hoạch thực hiện đầu tư với TP. Điều này phù hợp với luật nhà ở vừa ban hành và đã có hiệu lực. Đối với các nhà chung cư cũ được cơ quan quản lý nhà xác định là trong tình trạng nguy hiểm, có kết quả giám định chất lượng của cơ quan quản lý? nhà nước có thẩm quyền về xây dựng. Khi đó, TP sẽ tổ chức di chuyển tạm các hộ dân mà không chờ thỏa thuận nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân.

   

  Đặc biệt, về thiết kế, quy hoạch, TP cho phép áp dụng các chỉ tiêu quy hoạch linh hoạt với việc cải tạo xây dựng lại các khu chung cư cũ trên cơ sở không vượt quá các chỉ tiêu quy định trong tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng Việt Nam năm 2004. Chấp thuận cho chủ đầu tư nghiên cứu, áp dụng hệ số sử dụng đất ở mức cao nhất có thể; cho phép nghiên cứu giải pháp tăng từ 10-15% dân cư so với hiện trạng ở các khu chung cư cũ. Quy hoạch phải đảm bảo giảm mật độ xây dựng, tăng tối đa các diện tích dịch vụ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, cây xanh, các công trình dịch vụ công, dịch vụ tiện ích và nâng cao hiệu quả sử dụng đất, đảm bảo sự hòa hợp kết nối với các khu vực xung quanh...

   

  Tuấn Lương   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Được triển khai dự án khi có 2/3 số hộ đồng thuận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Được triển khai dự án khi có 2/3 số hộ đồng thuận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duoc trien khai du an khi co 23 so ho dong thuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Được triển khai dự án khi có 2/3 số hộ đồng thuận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI