Dùng giấy tờ giả để công chứng bị phạt tới 1 triệu đồng

14:49 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp, trong đó quy định rõ những trường hợp dùng giấy tờ giả hoặc dùng các thủ đoạn gian dối khác để làm thủ tục công chứng, chứng thực sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Trường hợp tự ý sửa chữa hoặc tẩy xoá làm sai lệch nội dung của bản chính để làm thủ tục công chứng bị phạt từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Theo Nghị định, các hành vi cho người khác sử dụng Chứng chỉ hành nghề luật sư hoặc giấy phép hành nghề tại Việt Nam để hành nghề luật sư cũng bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề luật sư hoặc giấy phép hành nghề trong thời hạn ba tháng.

Nghị định cũng nêu mức phạt cụ thể đối với hành vi gian dối khi đăng ký kết hôn, cố tình không nhận giấy báo, giấy triệu tập của cơ quan thi hành án và đăng ký khai sinh chậm.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1478
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam