Đứa trẻ vắn số vì bị cha mẹ hắt hủi

11:38 04/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dua tre van so vi bi cha me hat hui
Chị Nhung, người đã nhận nuôi cháu bé.

Những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lan truyền câu chuyện về một đứa trẻ sơ sinh bị vứt bỏ trên vệ đường, đến khi có người phát hiện, nhận nuôi cháu và đưa đi cấp cứu thì cháu đã qua đời.

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xác nhận, câu chuyện trên là có thật. Người phát hiện ra cháu bé bên vệ đường là chị Nguyễn Thị Liễu ở xóm 2 xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Theo lời chị Liễu thì khoảng 6 giờ ngày 1/4, khi đi qua đường, chị chợt nghe tiếng trẻ oe oe khóc. Khuất sau vệ đường, chị thấy một đứa trẻ sơ sinh trai, trên người chỉ quấn một chiếc áo lót vàng và 2 chiếc tã, khăn. Toàn thân cháu bị kiến đốt chi chít.

Ngay sau đó, một người dân trong xã tên Nguyễn Thị Nhung xin nhận cháu về nuôi. Ý nguyện của chị Nhung được chính quyền đồng ý. Về với người mẹ mới, cháu bé dù được chăm sóc cẩn thận vẫn rất yếu. Do đã phải nằm cả đêm ngoài đường, lại bị bỏ đói nên sức khoẻ cháu khó hồi phục.

Khi đưa cháu đến bệnh viện tỉnh, một trong số các y bác sĩ ở đây phát hiện ra, cháu bé này đã được sinh ra trong bệnh viện này, và vừa rời viện đêm hôm trước. Theo lời các bác sĩ thì bé ra đời cách đây 2 ngày nhưng không được gia đình bên nội chấp nhận. Tối 1/4, dù cháu còn rất yếu nhưng mẹ cháu (tên Ngà) vẫn xin xuất viện.

Các bác sĩ thuyết phục Ngà để con lại nhưng cô không đồng ý. Sau cùng, bệnh viện chấp nhận cho mẹ con Ngà về với điều kiện phải viết giấy cam kết sẽ nuôi dưỡng cháu. Ngà được gia đình bên ngoại đón về ngay đêm đó. Không ngờ cô đã đang tâm vứt bỏ con ngay vệ đường.

Ở lần nhập viện thứ hai này, cháu bé đã không qua khỏi. Một bác sĩ khẳng định, nếu mẹ cháu để cháu lại bệnh viện, cháu đã không đoản mệnh như vậy.

Minh San - Văn Dũng

Việt Báo
contentlength: 3791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam