Dự kiến đặc xá 10.000 phạm nhân

09:00 04/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Sẽ có bốn đợt đặc xá lớn nhân các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước trong năm 2004 và 2005, phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính trung ương Trần Đại Hưng vừa cho biết ngày 3-8.

Theo ông Trần Đại Hưng, Chủ tịch nước Trần Đức Lương ngày 28-7 đã ký quyết định công bố bốn đợt đặc xá lớn, gồm một đợt vào dịp Quốc khánh năm 2004, ba đợt trong năm 2005 (vào tháng hai nhân Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày thành lập Đảng, dịp kỷ niệm giải phóng miền Nam 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, dịp Quốc khánh năm 2005).

Lần đặc xá này sẽ không đặt ra vấn đề thời hạn chấp hành án (dưới 6 năm) mà chủ yếu căn cứ vào các điều kiện, tiêu chuẩn của phạm nhân trong quá trình cải tạo, việc chấp hành phần dân sự trong bản án đối với phạm nhân.

Đặc biệt, đối với những đối tượng đề nghị đặc xá có hoàn cảnh khó khăn, thay vì phải xin đủ xác nhận của ba cơ quan gồm UBND, Công an và Ủy ban MTTQ cấp xã, nay chỉ còn cần “một cửa” (xác nhận của UBND cấp xã).

Hôm nay 4-8, tại Hà Nội, sẽ diễn ra buổi tập huấn đầu tiên về công tác đặc xá năm 2004-2005 cho thành viên các cơ quan tham gia hội đồng tư vấn đặc xá. Bên cạnh đó, khoảng 40 trại giam do Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng của Bộ Công an cũng đang khẩn trương tiến hành lấy ý kiến, lập danh sách các phạm nhân đề nghị đặc xá đợt 2-9 tới (dự kiến khoảng trên 10.000 trường hợp).       

                               N.V.H.

Việt Báo
contentlength: 2296
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..